Giả nhân viên tổng đài ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng

P.V |

(QNO) - Sáng 22/10, Công an TP.Hội An tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Công Hùng (SN 1997, thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an
Đối tượng Đoàn Công Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: P.V

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/8/2022, Đoàn Công Hùng lên mạng xã hội thì thấy bài đăng về việc chị H. (phường Cẩm Nam, TP.Hội An) xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ.

Hùng gọi điện thoại đến chị H. tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu chị H. cung cấp các thông tin số tài khoản gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.

Tưởng Hùng là nhân viên của ngân hàng, chị H. cung cấp đầy đủ thông tin mà đối tượng yêu cầu. Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập được vào tài khoản ngân hàng của chị H. và thực hiện 3 lần chuyển tiền với tổng số tiền 1,18 tỷ đồng sang một số tài khoản khác.

Tài khoản Hùng sử dụng để nhận tiền chuyển từ tài khoản của chị H. là tài khoản do N.V.S. (23 tuổi, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng thông tin họ tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của S.

Sau khi chuyển tiền cho số tài khoản trên, đến 16 giờ ngày 3/8, Hùng đến nhà nhờ S. chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên S. chỉ chuyển được 100 triệu đồng.

Tiếp nhận tin trình báo, Công an TP.Hội An khẩn trương phối hợp ngân hàng có liên quan phong tỏa tài khoản, tiến hành các biện pháp để điều tra, xác minh, sau đó bắt giữ Hùng.

Tại cơ quan công an, Hùng đã thừa nhận hành vi trên. Riêng N.V.S. bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

TAGS