Tháng 5.2021, xử phạt 1.545 trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ

CÔNG TÚ |

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho biết, trong tháng 5.2021 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã sử dụng ô tô có gắn loa phóng thanh phát 9 buổi về nội dung tuyên truyền ATGT. 

Chi đoàn thanh niên, Hội phụ nữ của phòng lắp đặt 13 pa nô tuyên truyền trật tự ATGT gắn tại các cổng trường học trên dọc tuyến quốc lộ 1. Thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đã phát hiện 1.862 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 1.545 trường hợp với số tiền 1,972 tỷ đồng, tước 121 giấy phép lái xe có thời hạn, tạm giữ 430 phương tiện giao thông vi phạm để xử lý.

Ban ATGT tỉnh đã lắp đặt đèn cảnh báo nguy hiểm trên tuyến ĐT610B qua Điện Bàn. Ảnh: T.C.T
Ban ATGT tỉnh đã lắp đặt đèn cảnh báo nguy hiểm trên tuyến ĐT610B qua Điện Bàn. Ảnh: T.C.T

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh qua thực thi công vụ trên tuyến sông đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 14 trường hợp, gồm 2 trường hợp không trang bị dụng cụ cứu sinh; 1 trường hợp không bố trí thiết bị đệm chống va, 10 trường hợp trang bị không đủ số lượng dụng cụ cứu sinh; 1 trường hợp không bố trí phao cho phương tiện buộc dây. Cùng với đó, lực lượng chức năng xử lý 7 trường hợp, phạt tiền 20,5 triệu đồng do các hành vi khai thác cát trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng mà không có phương án bảo đảm ATGT; không có nơi chờ cho hành khách; không có chứng chỉ chuyên môn; trang bị không đủ số lượng dụng cụ cứu sinh; trang bị không đủ số lượng dụng cụ chữa cháy.

Vét mương thoát nước dọc để bảo trì đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Mà Cooih, Đông Giang. Ảnh: C.T
Vét mương thoát nước dọc để bảo trì đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Mà Cooih, Đông Giang. Ảnh: C.T

Phòng Cảnh sát đường thủy còn phối hợp với các hội, đoàn thể và Công an xã Duy Nghĩa, Công an huyện Duy Xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa, các văn bản pháp luật có liên quan cho khoảng 100 người dân; kết hợp cấp phát 100 tờ rơi và trao tặng 50 áo phao cho người dân.

TAGS