Thanh niên lãnh án 7 năm tù vì trộm xe của mình

PHƯƠNG LOAN |

 (QNO) – Ngày 9.9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Bùi Việt Thắng (SN 1989, trú Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) 7 năm tù tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Bùi Việt Thắng tại phiên tòa. Ảnh P.L.
Bị cáo Bùi Việt Thắng tại phiên tòa. Ảnh: P.L.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm việc tại huyện Núi Thành, Thắng túng thiếu nên ngày 20.4.2020 đem xe ô tô của mình đến tiệm cầm đồ K.L. cầm cố lấy 150 triệu đồng. Chủ tiệm để chiếc xe ô tô trên vỉa hè trước tiệm, các giấy tờ xe cũng để trong xe.

Đến thời hạn lấy xe, Thắng không có tiền nên nảy sinh kế hoạch trộm chính chiếc ô tô của mình đã cầm cố. Chiều 20.5.2020, Thắng từ nhà ở huyện Phú Lộc mang theo chìa khóa xe dự phòng đón xe khách vào thị trấn Núi Thành. Đến khuya, Thắng lén đến tiệm cầm đồ điều khiển xe ô tô của mình đi. Khi đến TP.Đà Nẵng, Thắng đến tiệm cầm đồ L.V. trên đường Tôn Đức Thắng cầm chiếc ô tô 120 triệu đồng rồi đón xe khách về nhà.

Phát hiện xe ô tô bị mất, chủ tiệm cầm đồ K.L. đã trình báo cho Công an huyện Núi Thành. Biết hành vi trộm xe của mình sẽ bị công an phát hiện, Thắng đã đến Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú. Số tiền 270 triệu đồng Thắng cầm cố xe tại 2 tiệm cầm đồ đã được gia đình Thắng trả lại.

Hành vi phạm tội của bị can Bùi Việt Thắng đủ yếu tố cấu thành tội trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

TAGS