Họp mặt đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội

TRẦN THÂN MỘC |

(QNO) - Từ trước và sau Tết Giáp Ngọ 2014, các hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội đã tổ chức các cuộc họp mặt thành viên đồng hương như TP.Hội An, TP.Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Nông Sơn và Hiệp Đức.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự nhiều cuộc họp mặt đồng hương. Đồng thời, góp ý kiến cho Ban liên lạc đồng hương tỉnh trong công tác chuẩn bị để tiến hành tốt lễ kỷ niệm 60 năm đồng hương Quảng Nam ở Thủ đô Hà Nội, dự kiến tổ chức vào tháng 10.2014.

Ban liên lạc đồng hương tỉnh và huyện đã mừng thọ gồm 60 cụ cao niên, phát phần thưởng cho hàng trăm học sinh nghèo học giỏi tại Hà Nội, gửi quà khuyến học về cho các cháu học giỏi ở quê hương. Báo Quảng Nam và Báo Đà Nẵng đã tặng mỗi thành viên đồng hương một số báo Xuân Giáp Ngọ. Huyện ủy, UBND huyện Thăng Bình đã tặng mỗi thành viên đồng hương cuốn tạp chí Thăng Bình 2014 và cuốn sách “Thăng Bình xưa và nay” để giúp các thành viên đồng hương hiểu thêm về quê hương. Ban liên lạc đồng hương các thành phố và huyện cũng đã góp ý vào cuốn sơ thảo “60 năm người Quảng Nam ở Thủ đô Hà Nội” (1954 - 2014).

TRẦN THÂN MỘC