Đồng hành với cuộc thi "Cùng đọc sách"

THANH THẢO |

(QNO) - Nguyễn Lê Châu Yên - sinh viên ngành thương mại điện tử Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) vừa gửi tặng cuộc thi “Cùng đọc sách” 50 cuốn sách thuộc nhiều thể loại.

Một số đầu sách bạn Nguyễn Lê Châu Yên, sinh viên Trường Đại học kinh tế (Đại học Đà Nẵng) gửi tặng cuộc thi “Cùng đọc sách”. Ảnh: T.G
Một số đầu sách do sinh viên Nguyễn Lê Châu Yên gửi tặng cuộc thi “Cùng đọc sách”. Ảnh: T.G

Nguyễn Lê Châu Yên là cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tam Kỳ). Biết tin Sở GD-ĐT phối hợp Báo Quảng Nam tổ chức cuộc thi “Cùng đọc sách” dành cho cán bộ, giáo viên, học sinh ngành giáo dục, Yên dùng tiền tiết kiệm cá nhân để mua sách và gửi tặng với mong muốn chia sẻ sách hay đến các em nhỏ yêu đọc sách.

Nhà văn Hồ Duy Lệ - nguyên Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, nguyên Chủ tịch Hội Văn học - nghệ thuật Quảng Nam, tác giả cuốn “Mười Chấp và một thời” vừa được giới thiệu trong tuần qua cũng đã ký gửi đến Ban tổ chức 30 cuốn “Quê cát” (NXB Hội Nhà văn) - tác phẩm mới nhất của ông để tặng bạn đọc, bạn viết yêu thích dòng sách về đề tài chiến tranh cách mạng.

Nhà văn Hồ Duy Lệ tặng cuộc thi 30 quyển sách “Quê cát”. Ảnh: T.T
Nhà văn Hồ Duy Lệ tặng cuộc thi 30 quyển sách “Quê cát”. Ảnh: T.T

Cuộc thi “Cùng đọc sách” được tổ chức trên Báo Quảng Nam điện tử bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 12.2021. Ngoài các giải thưởng cho bài viết hay trong tháng, quý, năm, Ban tổ chức còn có các giải thưởng và tặng phẩm đặc biệt cho các bài giới thiệu sách về văn hóa, văn học, lịch sử... Quảng Nam nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam.

TAGS

Dấu ấn truyện đồng thoại Võ Quảng

PHẠM TUẤN VŨ |

(QNO) - Tinh thông chữ nghĩa, hiểu biết sâu rộng, là dịch giả đầu tiên đưa “Don Quijote xứ Mancha” đến với bạn đọc Việt Nam - nhà văn xứ Quảng - Võ Quảng lại vô cùng gần gũi với lứa tuổi thiếu nhi.

Đọc "Mười Chấp và một thời..."

VÕ VĂN VÂN (giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ). |

(QNO) - Từ hình ảnh Mười Chấp trong dân gian “thoắt ẩn thoắt hiện” ly kỳ đến nhân vật Mười Chấp - người anh hùng quê Quảng Nam đã trụ lại trong những ngày ác liệt nhất của cách mạng Quảng Nam sau Hiệp định Genève 1954, cuốn ký sự đặc biệt của nhà văn Hồ Duy Lệ đã chạm tới những tầng cảm xúc sâu thẳm của thầy giáo Võ Văn Vân.


Cách sống bình thường mới cùng “lòng tốt dễ lây”

Nguyễn Huỳnh Nhật Hạ (Lớp 8C1 - Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng, TP.Kon Tum) |

(QNO) - Viết về một cuốn sách khá đặc biệt, Nhật Hạ, bạn nhỏ từ thành phố Kon Tum gửi đến hưởng ứng cuộc thi "Cùng đọc sách" bằng những câu chữ ấm áp, trong sáng, và tràn đầy niềm tin yêu.

Tổ chức cuộc thi “Cùng đọc sách” trên báo Quảng Nam điện tử

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ ngày 1.5 đến 31.12.2021, Sở GD-ĐT phối hợp Báo Quảng Nam tổ chức cuộc thi “Cùng đọc sách” trên báo Quảng Nam điện tử tại địa chỉ: http://baoquangnam.vn.