K-pop kết hợp nhạc kịch lần đầu tiên ra mắt khán giả Đà Nẵng

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Chương trình "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu" do Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu (Hàn Quốc) tổ chức, sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương vào các ngày 22, 23 và 24.6 nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2017). Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật K-pop đặc sắc nhất của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam.

Khán giả Đà Nẵng
Khán giả Đà Nẵng có dịp thưởng thức một chương trình nghệ thuật K-pop đặc sắc diễn ra từ ngày 22 - 24.6 tới. Ảnh minh họa

Vở nhạc kịch "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu" kể về thiên tình sử đẹp, lãng mạn của đôi trai gái đến từ hai thế giới khác nhau. Cái chết buộc đôi lứa phải xa cách nhưng tình yêu mãnh liệt, thánh thiện đã làm trời đất cảm động, giúp họ hóa thân thành các vì sao trên trời và hằng năm được gặp nhau trên cầu Ô Thước.

Ông Kim Kyujong - đạo diễn của "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu" cho biết, ngoài sự có mặt của dàn nghệ sĩ, diễn viên chất lượng thì điểm nhấn của chương trình chính là các thủ pháp biên đạo pha trộn giữa cổ điển và hiện đại với kinh phí đầu tư lên đến hàng triệu USD.

"Chúng tôi cực kỳ cân nhắc khi đưa một chương trình đẳng cấp ra mắt khán giả Đà Nẵng. Qua bàn tay tài hoa của "phù thủy" biên đạo Kang Ok Soon, sự kiện nghệ thuật đặc sắc này sẽ mang lại những bất ngờ, hào hứng tột cùng cho người xem. Bà Kang chính là người nhào nặn rất nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc và là người được chọn để biên đạo màn khai mạc, bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018" - đạo diễn Kim Kyujong cho hay.

Lần đầu tiên khán giả Đà Nẵng sẽ được tận mắt thấy những thần tượng của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Ji Suk, Han Yungyeon, Kim Minkyu, Louis Choi, Yoo Myunghun, Beom Sang Gil… đang gây tiếng vang cùng nhiều gương mặt mới nổi trong thể loại nhạc K-pop cũng như nhạc kịch xứ kim chi.

Quyền Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, ca sĩ Quang Hào chia sẻ: "Không có gì tuyệt vời hơn sự kết hợp giữa K-pop và nhạc kịch về một câu chuyện tình lãng mạn đã ăn sâu trong trái tim của người phương Đông. Chúng tôi tự tin đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn. Và đây cũng chính là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất của Nhà hát Trưng Vương năm 2017".

NGUYỄN THANH BÌNH