Trao giải thưởng VHNT Việt Nam năm 2018

BẢO ANH |

(QNO) - Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam năm 2018 được trao cho 65 tác giả, nhóm tác giả; trong đó, gần một nửa số giải thuộc về chuyên ngành văn học.

Trao giải thưởng VHNT Việt Nam năm 2018. Ảnh: B.A
Trao giải thưởng VHNT Việt Nam năm 2018. Ảnh: B.A

Sáng 9.1, tại Hà Nội, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật (VHNT) Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng VHNT năm 2018 cho các tác giả đoạt giải.

Theo đó, nhóm giải thưởng dành cho hội viên các hội chuyên ngành Trung ương, có 10 giải đồng hạng được trao cho 10 tác giả, nhóm tác giả ở 10 hội chuyên ngành.

Ở nhóm giải dành cho hội viên các hội VHNT địa phương, có đến 55 giải được trao. Trong đó, chỉ có một giải A, được trao cho tác giả Đào Văn Hợp (Đồng Nai) với tác phẩm nhiếp ảnh "Chung sức". Số lượng các giải B, C và khuyến khích lần lượt là 7, 17 và 26.

Ngoài ra, có 4 giải thưởng dành cho tác giả trẻ và một trong 4 người được nhận giải này là họa sĩ Trầm Trạch Oanh - hội viên Hội VHNT Quảng Nam, với bức tranh khắc gỗ "Hoa của đất".

Được biết, trong nhóm giải dành cho hội viên hội VHNT các địa phương lần này, chuyên ngành văn học chiếm số lượng nhiều nhất với 27/55 giải.

BẢO ANH