Bé 2 tháng tuổi theo mẹ đi viện

PHAN LÊ CHÂU NỮ |

Ở Khoa Nội Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam không ai không biết trường hợp đáng thương của bệnh nhân Triệu Thị Lan (SN 1986, ở thôn 6 xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My) khi nằm viện vì căn bệnh u não và phải mang cậu con trai đầu lòng mới 2 tháng tuổi theo cùng. Nhà neo người, nên bà Hoàng Thị Miên, mẹ chị Lan phải đưa cả cháu ngoại theo để tiện chăm sóc. Thương nhớ vợ con nhưng chồng chị Lan cũng ít khi xuống thăm được, vì bận làm thuê, chắt chiu tiền thuốc thang, cơm cháo cho vợ con.

Cháu bé 2 tháng tuổi cùng mẹ và bà ngoại trên giường bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.
Cháu bé 2 tháng tuổi cùng mẹ và bà ngoại trên giường bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Chị Lan bị u não cách đây 8 năm và đã xạ trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Khi những cơn đau đầu dữ dội xuất hiện với tần suất liên tục, chị Lan không chịu đựng nổi và được gia đình đưa đến Khoa Ung bướu, rồi chuyển sang Khoa Nội Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Khi lên cơn, chân tay chị Lan co quắp, nói không thành tiếng và chỉ biết lăn lộn dưới sàn. Dứt cơn đau, chị Lan cũng chỉ biết ứa nước mắt nằm bất động nhìn con trai. Mặc dù chị Lan có bảo hiểm y tế dành cho người nghèo, nhưng các khoản ngoài danh mục được bảo hiểm y tế chi trả phải tốn khá nhiều tiền so với một gia đình nghèo lại ở xa. Để có cái ăn qua ngày, bà Miên bế cháu đi xin cơm, cháo từ thiện.

Chị Trần Thị Ngân - hộ lý Khoa Nội cho biết, nhìn hoàn cảnh của bệnh nhân chị Lan ai cũng xót xa. Cán bộ nhân viên ở khoa cũng có giúp đỡ nhưng chẳng được bao nhiêu so với những khó khăn của gia đình họ. Từ ngày đưa con đi viện, chị Lan cũng cai luôn sữa cho cháu bé vì đã dùng quá nhiều kháng sinh. Bà Miên bế cháu đến Báo Quảng Nam nhờ giúp đỡ đúng hôm trở trời, thời tiết lúc mưa lúc nắng nhưng cậu bé 2 tháng tuổi chỉ được quấn sơ sài bằng một chiếc khăn, ngoài ra không mang tất cũng chẳng có nón mũ. Vậy mà cháu bé vẫn ngủ ngoan trên tay bà.

Để có tiền điều trị cho chị Lan và nuôi cháu bé, bà Miên cần lắm sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ với Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT: 0913.409.656, TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam.

PHAN LÊ CHÂU NỮ