Chung tay giúp em Đạo

V.T.N.TRANG |

Đến thôn 10, xã Điện Hồng (Điện Bàn) hỏi về hoàn cảnh của em Hà Danh Đạo (học sinh lớp 5A, trường Huỳnh Thúc Kháng), ai cũng chạnh lòng, xót xa và kể về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng để lại nhiều nỗi đau cho gia đình em.

Em Hà Danh Đạo khóc trên giường bệnh.Ảnh: N.T
Em Hà Danh Đạo khóc trên giường bệnh.Ảnh: N.T

Đạo là con trai của anh Hà Danh Đức và chị Nguyễn Thị Kim Phương. Trên đường đi học về, em bị một chiếc xe tải đâm thẳng vào khiến em bị thương rất nặng. Sau khi được chuyển ra Đà Nẵng, do phần chân phải của Đạo bị dập nát, nên các y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng quyết định tháo bỏ toàn bộ chân phải. Phần chân trái bị gãy, phải bắt vít để cố định xương. Còn phần đùi bị dập, phải thực hiện phẫu thuật ghép da. Nhìn con quằn quại trên giường bệnh, chị Phương khóc: “Mỗi lúc thằng bé tỉnh dậy, thấy thân thể không còn nguyên vẹn là nó lại sốc, la khóc thảm thiết. Vợ chồng tôi  thay nhau túc trực, muốn đi làm thêm kiếm tiền cũng không được”. Vợ chồng anh Đức làm nông, sau cháu Đạo còn có một cháu gái mới 16 tháng tuổi. Cuộc sống rất khó khăn, nay cháu Đạo lại gặp tai nạn thương tâm này, gia đình chạy vạy khắp nơi để có tiền chạy chữa. Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương nghẹn ngào, không cầm được nước mắt: “Từ lúc thằng bé gặp tai nạn, gia đình đã chạy mượn khắp nơi rồi. Số tiền viện phí và phẫu thuật lên đến hàng chục triệu đồng. Bây giờ bệnh viện kêu ứng tiền thêm, tui cũng không biết đào đâu ra”.

Khi bài báo nhỏ này đang lên khuôn, một số nhà hảo tâm đã tổ chức vận động và trực tiếp mang đến giúp Đạo ở Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng gần 5 triệu đồng. Ai đi ngang qua phòng Đạo đang nằm cũng dừng chân, và ai cũng khóc. Hiện nay, chân còn lại trên người Đạo vẫn đang trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, việc tiểu tiện còn rất khó khăn, tinh thần hoảng loạn, nhất là mỗi lúc nhìn thấy phần dưới cơ thể, khi chân phải không còn. Từ những người thợ xây, chạy xe ôm, bảo vệ cơ quan hay bất cứ ai ở bệnh viện biết hoàn cảnh của Đạo đều vận động, gom góp ủng hộ cho em.

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam. Địa chỉ: 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. Hoặc gửi theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Quảng Nam.
Nội dung ghi: giúp đỡ (tên nhân vật cần giúp đỡ). Ngoài ra có thể liên hệ qua số điện thoại của Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam: 05103.810.524 với từng trường hợp cụ thể.

V.T.N.TRANG