Khánh kiệt vì bệnh tật

ĐOÀN ĐẠO |

Bệnh tật liên tiếp ập xuống hết chồng đến  vợ đã khiến gia cảnh ông Trần Công Sáu (50 tuổi, thôn 3, xã Bình Đào, Thăng Bình) càng khốn khó. Các con ông vì thế cũng bỏ dở giấc mơ đến trường.

Hôm chúng tôi đến, ông Sáu nằm mệt nhọc trên chiếc chiếu đặt giữa nhà. Căn nhà trống hoác chẳng còn gì đáng giá sau nhiều tháng trời vợ chồng ông liên tục vào bệnh viện. Tháng 7.2013, ông bị bệnh do ổ cặn màng phổi. “Các bác sĩ cắt xương bên sườn phải để dịch trong phổi chảy ra nhằm giữ tính mạng của tôi. Các bác sĩ ở Đà Nẵng có khuyên nên vào TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục chạy chữa nhưng chi phí cần đến 80 triệu đồng, gia đình chẳng có nên đành về nhà tự điều trị” - ông Sáu kể. Từ một nông dân khỏe mạnh, là trụ cột trong nhà, ông Sáu giờ chỉ còn da bọc xương, xanh xao. Và khó khăn chồng chất khó khăn khi tháng 4.2014, bà Phan Thị Anh (vợ ông) sau một lần làm ruộng về, liên tục nôn ra máu. Nhập viện, người nhà ông Sáu như chết lặng khi biết bà Anh bị vỡ động mạch phổi, tổn thương phổi nặng. Từ đó đến nay, bà Anh vẫn phải điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam với chi phí gần 20 triệu đồng nhưng bệnh tình chưa thuyên giảm.

Gia đình ông Trần Công Sáu khánh kiệt vì cả vợ chồng cùng bệnh tật.
Gia đình ông Trần Công Sáu khánh kiệt vì cả vợ chồng cùng bệnh tật.

Chẳng thể lao động, vợ chồng ông Trần Công Sáu giờ chỉ biết trông cậy vào con. Hai người con gái lấy chồng nghèo ở xa, lâu lâu dành dụm được ít gửi tiền về phụ giúp cha mẹ chạy chữa và có cái ăn trong vài bữa. Từ ngày cha bệnh, con gái thứ 2 là Trần Thị Phong lấy chồng ở gần đó cũng cặp nách 4 con nhỏ chăm sóc cha đang nằm một chỗ. “Đi mua phế liệu dạo mỗi ngày kiếm được 30.000 đồng chẳng thấm vào đâu so với chi phí thuốc men, thuê y tá vệ sinh vết thương cho cha hàng ngày” - chị Phong nói. Còn con gái thứ 5 của ông là Trần Thị Thương (18 tuổi) phải từ bỏ giấc mơ sinh viên để đi bán chè ở huyện Điện Bàn với tiền công 1 triệu đồng/tháng để có tiền lo thuốc cho cha. Cô con út Trần Thị Mến đang học lớp 11 cũng tranh thủ làm thuê vào ngày nghỉ để phụ gia đình. Mến nói có khi không thể ráng hết lớp 12 vì nhà không còn tiền đi học.

“Tôi chỉ mong sao vợ chồng phục hồi sức khỏe để hai con Thương, Mến được tiếp tục đi học và trả nợ cho bà con, hàng xóm. Nhìn mấy đứa còn nhỏ bươn chải, học hành dang dở tôi xót lòng lắm” - ông Sáu nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ông Trần Công Sáu, thôn 3, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 0165.7.300.489. Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình ông Sáu).

ĐOÀN ĐẠO