Bệnh tật bủa vây một gia đình

ĐÌNH QUYẾT |

Chứng kiến hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Dương Thân (49 tuổi) và chị Võ Thị Nguyệt (48 tuổi) ở đội 16, thôn 6 xã Bình Tú 2, huyện Thăng Bình, chúng tôi không khỏi xót xa. Cả gia đình 4 thành viên đều mang trọng bệnh.

Gia đình anh Thân rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn. Ảnh: Đ.Q
Gia đình anh Thân rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn. Ảnh: Đ.Q

Anh Dương Thân là trụ cột của gia đình 4 miệng ăn, nhưng lại bị bệnh tâm thần, phải thường xuyên dùng thuốc được nhận tại trung tâm y tế. Những lúc tỉnh, anh đi bán bánh kẹo dạo ở các trường học gần nhà kiếm chút tiền lo cái ăn qua ngày cho gia đình. Vợ anh, chị Nguyệt với thân hình gầy gò lại mang rất nhiều bệnh tật trong người: bướu cổ, hở van tim, u xơ tử cung đã cắt… Ngoài việc nấu bữa cơm cho chồng cho con chị cũng chẳng thể đi làm thêm được gì. Chị Nguyệt cũng phải thường xuyên dùng thuốc từ Trung tâm Phòng chống sốt rét - bướu cổ bởi căn bệnh của chị hiện tại không thể can thiệp bằng dao kéo. Người con gái đầu của anh chị là Dương Thanh Hằng (20 tuổi) bị tâm thần từ nhỏ, mỗi khi lên cơn không kiểm soát được hành vi.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho gia đình anh Thân.

Hy vọng lớn nhất của 2 vợ chồng anh Thân là con trai út Dương Thành (14 tuổi) đang học lớp 7. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ Thành đã mang trong mình căn bệnh nhiễm khuẩn liên cầu, thấp tim. Theo các bác sĩ từ bệnh viện, Thành phải được điều trị thường xuyên cho đến 25 tuổi mới có kết quả cuối cùng. Hai tháng một lần, Thành phải đi tái khám một lần ở Bệnh viện Trung ương Huế, mỗi lần như vậy gia đình tốn hơn 3 triệu đồng tiền khám và lấy thuốc uống cho em.

Trước bi kịch của gia đình anh Thân, rất mong nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia để tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn. Mọi đóng góp liên hệ: anh Dương Thân, đội 16, thôn 6, xã Bình Tú 2, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 0978.564.944. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Thân).

ĐÌNH QUYẾT