Bàng hoàng trước nỗi đau

THANH NGUYỄN |

Mắc phải trọng bệnh, biết không thể cứu chữa được người cha đã quyết định tìm đến cái chết, để các con khỏi phải lâm cảnh nợ nần.

Hiền, Hân bên di ảnh của cha. Ảnh: T.N
Hiền, Hân bên di ảnh của cha. Ảnh: T.N

Đó là hoàn cảnh quá đỗi thương tâm, bất hạnh của hai em Ngô Vũ Như Hiền (20 tuổi, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) và Ngô Vũ Ngọc Hân (13 tuổi, học sinh lớp 7) trú tổ 4 thôn 6 xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh. Vợ mất, ông Ngô Nhật Cường (48 tuổi), gắng sức phát rẫy và làm keo thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học; trong khi bản thân ông mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhưng giấu không cho gia đình biết. Vào buổi sáng một ngày cuối tháng 4.2018 trong khi đi chợ về, em Hiền nhìn thấy cha nằm bất động dưới đất, vội chạy đến đỡ dậy thì cha đã tắt thở. Quá hốt hoảng, Hiền chạy sang gọi người thân gần đó đến nhờ trợ giúp. Mặc dù ông Cường tim đã ngừng đập, song mọi người vẫn nhanh chóng chuyển viện cấp cứu với hy vọng nhỏ nhoi, là các bác sĩ sẽ tìm phương cứu chữa nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi, do trước đó đã uống quá nhiều độc dược. Trước lúc từ giã cuộc đời, người cha để lại bức tâm thư gửi cho gia đình cùng hai đứa con nhỏ, những mong các con yên lòng trước sự ra đi đột ngột này và nỗ lực vươn lên sống tốt. “Không biết trong những ngày tháng tới hai đứa phải sinh sống và học hành sao đây” - Hiền nghẹn ngào.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Viết Long - Trưởng thôn 6 xã Tam Lãnh chia sẻ: “Gia cảnh của ông Ngô Nhật Cường vô cùng khốn đốn, vợ của ông qua đời cách đây hơn 7 năm trong một vụ tai nạn sạt lở núi, để lại cho ông hai đứa con nhỏ dại. Sau đó ông phát hiện mắc phải căn bệnh quái ác đã di căn, ung thư dạ dày giai đoạn cuối dẫn đến suy nghĩ quẫn. Hiện nay ông để lại hai đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ, rất cần sự san sẻ của cộng đồng”. Ông Long còn cho biết thêm, đứng trước hoàn cảnh vô cùng thương tâm, bà con chòm xóm, họ hàng thân thuộc, chính quyền sở tại đã đến gia đình thăm hỏi động viên, giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất.

Mọi sự sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ cưu mang xin gửi về em Ngô Vũ Như Hiền, tổ 4, thôn 6 xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam; SĐT 01627.847.936. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình em Hiền).

THANH NGUYỄN