Hoàn cảnh bi đát của chàng trai mồ côi

ĐÌNH QUYẾT |

Mẹ mất cách đây hơn 5 năm vì căn bệnh ung thư, cha mới mất hơn 100 ngày do đột quỵ, dường như nỗi đau mất đi 2 đấng sinh thành đã khiến chàng trai 23 tuổi Nguyễn Tấn Phước (SN 1995) sống tại thôn 5 xã Quế Phú, Quế Sơn, già hơn trước tuổi. Bi kịch tiếp nối đau thương mất mát khi vào ngày 21.7 vừa qua, lúc đang đi làm thêm để kiếm tiền trả nợ vay bạn bè lo đám tang cho cha trước đó, Phước lại bị tai nạn dẫn đến gãy 2 tay 2 chân, dập 2 lá phổi và chấn thương sọ não.

Phước đang được điều trị tại Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q
Phước đang được điều trị tại Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q

Được biết, Phước ra TP.Đà Nẵng làm thêm với công việc ráp la phông thạch cao, gần nửa tháng ứng được 3 triệu đồng và trở về quê trả nợ cho bạn bè. Sau đó Phước ra lại Đà Nẵng, không may tai nạn ập đến lúc đang làm việc. Khi được chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều người không khỏi xót xa khi trong túi Phước chỉ có 60 nghìn đồng. Cha mẹ mất đi là nỗi đau đớn chưa kịp nguôi ngoai, thì giờ đây người con trai duy nhất của gia đình cũng gặp nạn, khiến bà con trong xóm của Phước đều bàng hoàng. Mỗi người góp một ít giúp Phước có tiền trang trải phần nào viện phí và tiền sinh hoạt tại bệnh viện trong những ngày qua. Hiện Phước nằm điều trị tại phòng 405 Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đà Nẵng, thường xuyên la hét do những chấn động ở não. Theo các bác sĩ, trong thời gian tới Phước phải trải qua khá nhiều ca phẫu thuật. Mong lắm sự đồng cảm và chia sẻ từ các nhà hảo tâm động viên cho mảnh đời côi cút và giúp Phước có tiền chi trả thêm viện phí.

Mọi ủng hộ xin gửi về cô Lợi (cô của Phước), số điện thoại: 01207609865. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Phước).

ĐÌNH QUYẾT