Xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp công lập huyện Bắc Trà My: nhiều bức xúc!

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Bài viết “Xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp công lập huyện Bắc Trà My: Lấn cấn ở phần thi phỏng vấn”, Báo Quảng Nam đăng số thứ Tư, ngày 31.8.2016, nhiều bạn đọc chia sẻ ý kiến, Báo Quảng Nam điện tử trích đăng:

- Tôi thấy báo chí vào cuộc vụ này ở huyện Bắc Trà My là rất tốt, tôi và rất nhiều người ủng hộ. Vụ luân chuyển giáo viên theo Nghị định 146 làm cho 19 giao viên đủ điều kiện luân chuyển, ông Tuấn (Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My) đã quyết không nhận đến vụ xét biên chế này làm cho nhân dân bức xúc tột độ. (N. L. Email: nhatduc…@gmail.com).

- Đã sai sao còn bưng bít, bào chữa. Nhìn đề thi đã thấy sai. Làm gì có Nghị định số: 7/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức (câu 3 đề phỏng vấn tuyển dụng - TS) mà là Nghị định số 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ. Đúng là chẳng thể tin được, có người chưa thi đã biết mình đậu; đề thi chưa phù hợp với chuyên ngành, nhân viên thư viện, văn thư chung bộ đề, câu hỏi mông lung... (Q.H,  Email:quoch… @gmail.com).

-  Người quen của tôi điểm học tập trên 8 phẩy, xếp loại giỏi, dạy rất tốt. Thi 3 câu, trả lời 2 câu chính xác 100%, câu còn lại 30%. Hỏi trực tiếp thì giám khảo bảo “em yên tâm cứ về chờ tin vui”. Vậy mà cũng rớt, thật không công bằng với một người có tâm có tài cống hiến cho giáo dục suốt 5 năm, nghĩ lại hoàn cảnh của chị mà mình muốn khóc. Liệu có ai đứng ra xem xét lại vấn đề này không? Cần có sự công bằng (dù nhỏ) đối với chị nói riêng và tất cả giáo viên trong ngành giáo dục nói chung. (N.T.M.T. Email: nangthuytinh…@gmail.com).

- Cuộc thi này làm nhiều người bức xúc và tôi cũng thế. Những ngành khác thế nào tôi không biết nhưng với ngành sư phạm Toán thì không có yếu tố công bằng. Tôi cũng bất ngờ với kết quả phỏng vấn. Tôi trả lời được cả 3 câu hỏi và tự tin với đáp án của mình nhưng kết quả phỏng vấn được 56 điểm. Thật vô lý hết sức! Điều đáng nói là phần trả lời của tôi làm cho giám khảo thắc mắc “em ở Thăng Bình mà tại sao có tài liệu ở Bắc Trà My?” hay câu nói làm cho người ta hy vọng như “tại sao em không nộp bằng đại học để được lương cao?”. Hơn thế nữa, bạn tôi không trả lời được câu 1 mà điểm cao hơn tôi và tôi trở thành người đứng sau bạn tôi, trúng tuyển thua 1,9 điểm với điểm học tập của tôi 7,56 và điểm tốt nghiệp 8,5 điểm. Tôi cũng đã gửi câu hỏi ở phần góp ý của Cổng thông tin điện tử Bắc Trà My nhưng không nhận được câu trả lời. Vốn dĩ là thi phỏng vấn nên đành chấp nhận số phận. Cuộc thi này làm tôi mất niềm tin vào thi tuyển viên chức, vào nền giáo dục và kể cả những con người lãnh đạo. Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó. (T. T. C. Email:trathi…@gmail.com).

- Nghe nói Sở Nội vụ không chấp nhận kết quả xét tuyển của huyện Bắc Trà My lần này, điều này đúng hay không? Không biết tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi xét tuyển đợt 2 tại tỉnh vào thời gian nào? (L. K. H. Email: vpdanguy....@....com).

- Thật bức xúc. Tại sao những giáo viên chịu khó để đến trường thôn dạy cho học sinh biết cái chữ trong nhiều năm mà không được biên chế, còn người mới vào trường vài tháng đã được. Lãnh đạo huyện Bắc Trà My ơi, ôi thật bất công. Có giáo viên nào dám đứng ra mà nói thật nói thẳng vấn đề đâu. Mình nghe nhiều giáo viên nói rằng đi thi công chức mở tài liệu bị bắt mà vẫn trúng tuyển đó thôi, mình không phải trong ngành giáo dục nhưng bức xúc về tính trung thực của cuộc thi. (N.N.L.).

Báo Quảng Nam cảm ơn những ý kiến góp ý của quý bạn đọc.

BÁO QUẢNG NAM