Tuyến phố Phan Châu Trinh (Tam Kỳ): Nước thải trào ra đường gây mất mỹ quan

HOÀI AN |

(QNO) - Người dân trên tuyến đường Phan Châu Trinh (TP.Tam Kỳ) phản ánh tình trạng nước thải dưới cống thoát nước trào lên vỉa hè, chảy xuống lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

4
Nước thải trào ra từ cống thoát nước trên tuyến phố Phan Châu Trinh. Ảnh: H.A

Người dân ở số nhà 220 đến 228 cho biết, từ khi dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè tại tuyến đường Phan Châu Trinh hoàn thành, các hệ thống thoát nước chưa thực sự đảm bảo, luôn bị rò rỉ, xì nước thải sinh hoạt và bốc mùi hôi thối.

Không những vậy, mỗi lần qua khu vực này, nếu người đi đường không để ý, gặp xe cộ chạy qua thì bị nước ô nhiễm bắn vào người. Người dân cho biết đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án xử lý.

Anh T.A.T. (35 tuổi, làm việc tại Ngân hàng Eximbank) cho biết, tình trạng nước thải từ cống thoát nước xì lên vỉa hè kèo dài từ đầu năm 2018 đến nay. Buổi trưa là thời điểm nước trào lên nhiều nhất và bốc mùi hôi thối.

“Để gìn giữ cho môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp như khẩu hiệu trên các góc phố của thành phố đô thị loại II, mong rằng các ngành chức năng sớm vào cuộc, yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục ngay tình trạng này” - anh T. nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại những vị trí nước thải trào lên có nhiều viên gạch lát vỉa hè hư hỏng, nước có màu đen, đóng rêu gây mất mỹ quan, có vũng lớn kéo dài hơn 30m.

3
Nước thải đọng thành vũng lớn. Ảnh: H.A

Ông Nguyễn Văn Lệnh - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Tam Kỳ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh của người dân về tình trạng nước từ cống thoát nước trào lên vỉa hè tại tuyến đường Phan Châu Trinh. Vị trí điểm thoát nước thải này nằm trong một dự án của Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng tỉnh. Đơn vị đã yêu cầu BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh sửa lại các vị trí nước trào lên.

Theo ông Lệnh, công trình thoát nước và xử lý nước thải TP.Tam Kỳ công suất 8.000 khối/ngày đêm do BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư chưa bàn giao cho TP.Tam Kỳ. Nếu công trình này đi vào hoạt động sẽ giải quyết được tình trạng trên.

“Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh giải quyết theo phản ánh của người dân. Phòng Quản lý đô thị đã kết hợp xử lý nhiều lần. Hiện nay muốn giải quyết triệt để thì 5 máy bơm của công trình thoát nước và xử lý nước thải TP.Tam Kỳ dọc đường Phan Châu Trinh phải hoạt động. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa đóng điện hoạt động...” - ông Lệnh nói.

HOÀI AN