Đặc sắc lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

KHÁNH LINH |

(QNO) - Từ ngày 23 - 25.8, lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode lần thứ 2 diễn ra tại Quảng trường Marktplatz (Đức). Sự kiện có sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ.

Đây là lần thứ hai lễ hội đèn lồng Hội An diễn ra tại Đức. Ảnh: K.L
Đây là lần thứ hai lễ hội đèn lồng Hội An diễn ra tại Đức. Ảnh: K.L
 

Đoàn đại biểu và nghệ sĩ Hội An do ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã mang đến lễ hội một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Quảng Nam và Hội An cùng các món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Qua đó để lại trong lòng khán giả thành phố Wernigerode nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Kinh tế và số hóa bang Sachsen-Anhalt (Đức) - ông Willingmann đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa giữa hai thành phố Hội An và Wernigerode trong nhiều lĩnh vực. Ông hy vọng, mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai theo hướng bền vững, đúng tiêu chí của giải thưởng "Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019" mà hai thành phố đã vinh dự được nhận cùng nhau cho mối quan hệ kết nghĩa. Ông cũng thông tin sẽ đưa đoàn đại biểu bang Sachsen-Anhalt đến thăm Hội An trong thời gian sắp tới để tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách tại Đức. Ảnh: K.L
Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách tại Đức. Ảnh: K.L
 

Trước đó, tại tòa thị chính thành phố, đại diện lãnh đạo Hội An và Wernigerode đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 5 năm đến. Nội dung bao gồm: thực hiện "Chương trình hành động chung về bảo vệ khí hậu và thích ứng biến đổi khí hậu" được xây dựng trên khuôn khổ quan hệ kết nghĩa về khí hậu giữa các địa phương (hoàn thành vào tháng 6.2018); đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực trong lĩnh vực du lịch và chăm sóc người cao tuổi; hợp tác của Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Harz và các doanh nhân trẻ tại Hội An; hỗ trợ sự hợp tác giữa Trường THCS Kim Đồng, Trường THPT Trần Quý Cáp và Trường Gerhart-Hauptmann-Gymnasium...

Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 5 năm tới được hai địa phương ký kết trong dịp này. Ảnh: K.L
Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 5 năm tới được hai địa phương ký kết trong dịp này. Ảnh: K.L
 

Trong khuôn khổ sự kiện, đoàn đại biểu Hội An đã tham gia buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp trẻ thành phố Wernigerode và bang Sachsen-Anhalt; tham quan nhà máy xử lý rác thải và trao đổi phác thảo dự án Khu vườn Hội An tại Wernigerode...

Với những gì hai bên đã mang đến, cùng với sự quan tâm của người dân và du khách, lễ hội sẽ thực sự là một cầu nối cho mối quan hệ giữa hai thành phố và làm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của nhân dân thành phố Wernigerode với Hội An. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Hội An sâu rộng hơn.

TAGS

Tổ chức lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Q.TUẤN |

Từ ngày 23 đến 25.8, tại thành phố Wernigerode (Đức) diễn ra lễ hội đèn lồng Hội An. UBND TP.Hội An phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức trưng bày không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương tại lễ hội. Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức, Hội An và Wernigerode là hai thành phố kết nghĩa từ năm 2013.