Nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam giao lưu cùng sinh viên Đại học Duy Tân

KHÁNH LINH |

(QNO) -  Chiều 25.11, các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam đã có buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Nhiều nghệ sĩ điện ảnh
Nhiều nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam đã tham gia giao lưu với các bạn sinh viên.

Gần 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ của nền điện ảnh Việt Nam như NSND Minh Châu, NSND Việt Anh, NSND Đặng Nhật Minh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Dũng Nhi, Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, diễn viên Minh Luân… đã tham gia buổi giao lưu.

Các nghệ sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình. Đó không chỉ là một vai diễn để đời hay bối cảnh, hoàn cảnh ra đời của mỗi tác phẩm mà còn là những thông điệp, gửi gắm đến các bạn trẻ, sinh viên.

Theo nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, để thành công các bạn trẻ, sinh viên hãy làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Hãy có trách nhiệm với chính bản thân, công việc và với nghề nghiệp của mình, phải luôn nuôi ý tưởng và lòng đam mê trong người, để làm cho cuộc sống trở nên sinh động.

Không chỉ sinh viên mà các giảng viên của trường Đại học Duy Tân cũng tham gia giao lưu đặt câu hỏi với các nghệ sĩ
Không chỉ sinh viên mà các giảng viên của trường Đại học Duy Tân cũng tham gia giao lưu đặt câu hỏi với các nghệ sĩ.

Với NSƯT Trung Anh, diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 - 2015 tại TP.HCM, để hóa thân vào nhân vật trong tác phẩm “Những đứa con của làng” (đạt Bông sen bạc tại LHP lần thứ 19), gần 3 tháng ông phải ăn khổ, sống khổ tại Quảng Trị để hiểu về mảnh đất và con người nơi đây, nhằm hóa thân vào nhân vật trọn vẹn nhất. “Làm diễn viên không hề dễ, có những lúc rất khổ nhưng trong cái khổ sẽ thấy được niềm hạnh phúc của làm nghề”, diễn viên Trung Anh tâm sự.

NSƯT Trung Anh chia sẻ những kỷ niệm về nghề điện ảnh
NSƯT Trung Anh chia sẻ nhiều kỷ niệm về quá trình công tác trong ngành điện ảnh.

KHÁNH LINH