Tam Kỳ và Hiệp Đức đoạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi Quảng Nam

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sau 1 ngày tranh tài, Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi toàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XV năm 2022 vừa bế mạc chiều nay 28.6. 

Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XV thu hút sự tham gia của gần 70 thí sinh đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: X.H
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XV thu hút sự tham gia của gần 70 thí sinh đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: X.H

Hội thi thu hút 68 thí sinh, trong đó khối Tiểu học có 34 em và khối THCS có 34 em đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ III do Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức. 

Với chủ đề "Gia đình trong trái tim em", hội thi là dịp để các em thiếu nhi cùng nhau giao lưu, chia sẻ tình yêu hội họa, phô diễn tài năng sáng tạo và bày tỏ cảm xúc của mình qua những nét cọ, những mảng màu.

Thí sinh tham gia cuộc thi. Ảnh: X.H
Thí sinh tham gia cuộc thi. Ảnh: X.H
Theo Ban Giám khảo cuộc thi, một trong những thành công đáng kể của hội thi lần này là không có nhiều dấu hiệu về sự can thiệp, sắp đặt trước của bàn tay và tư duy người lớn trong tranh của các thí sinh. Do vậy, những tác phẩm hoàn chỉnh, có giá trị nghệ thuật cao được chọn trao giải là những tác phẩm có cách lựa chọn đề tài phù hợp với ngôn ngữ tạo hình của từng nhóm lứa tuổi.
Tác phẩm đạt giải Nhất nhóm thí sinh Tiểu học ở Khối đồng bằng thuộc về TP.Tam Kỳ. Ảnh: T.L
Tác phẩm đoạt giải Nhất nhóm thí sinh Tiểu học ở khối đồng bằng thuộc về TP.Tam Kỳ. Ảnh: T.L

Chung cuộc, Ban giám khảo đã chấm chọn 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh có tác phẩm tốt. Ở khối đồng bằng, giải Nhất khối Tiểu học thuộc về em Phan Lê Yến Nhi (TP.Tam Kỳ), khối THCS thuộc về em Trần Minh Huyền (TP.Hội An).

Ở khối miền núi, giải nhất khối Tiểu học thuộc về em Đoàn Thị Nguyệt Ánh (Hiệp Đức) và khối THCS giải Nhất thuộc về em Đặng Thị Phương Anh (Phước Sơn). Giải Nhất toàn đoàn khối đồng bằng thuộc về TP.Tam Kỳ và khối miền núi thuộc về huyện Hiệp Đức. 

TAGS

Khai mạc triển lãm mỹ thuật Hội ngộ tại Đà Nẵng

TRẦN ĐỨC |

(QNO) - Chiều 29.3, triển lãm mỹ thuật với chủ đề Hội ngộ đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với 50 tác phẩm của gần 40 tác giả của hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022

HÀ AN |

(QNO) - Bộ VH-TT&DL vừa ban hành thông báo tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022.

Quảng Nam có 2 tác giả đoạt giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam

HÀ AN |

(QNO) - Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa công bố giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam, giải thưởng triển lãm mỹ thuật khu vực, giải thưởng ngành phê bình mỹ thuật và giải thưởng nghệ sĩ trẻ năm 2021 cho 119 tác phẩm của 119 tác giả.