Trình diễn “Sức mạnh thư pháp” Nhật Bản tại Hội An

SONG ANH – MINH HẢI |

(QNO) - Trong khuôn khổ Lễ hội “Giao lưu văn hóa Việt - Nhật” tại Hội An, hôm nay 24.8, nhà thư pháp nổi tiếng Nhật Bản Takeda Souun đã có buổi biểu diễn và giao lưu với du khách cũng như người dân Hội An trong chương trình mang tên “Sức mạnh thư pháp”.

Nhiều người hào hứng tham gia lớp thư pháp.
Nhiều người hào hứng tham gia lớp thư pháp.

Takeda Souun là một nhà thư pháp nổi tiếng của Nhật Bản được Tổng cục Văn hóa Nhật Bản bổ nhiệm là “Đại sứ giao lưu văn hóa 2013”. Anh đã thực hiện biểu diễn thư pháp, tổ chức thuyết trình và viết các tiêu đề cho các sự kiện thư pháp quốc tế tại Nhật. Bên cạnh đó, anh còn phối hợp biểu diễn với các nghệ sỹ âm nhạc, nghệ nhân điêu khắc, thực hiện nhiều triển lãm độc đáo thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Buổi giao lưu và trình diễn “Sức mạnh thư pháp” diễn ra tại Quảng trường sông Hoài thu hút khá đông người tham gia thưởng lãm. Gần 50 thành viên là từ học sinh, sinh viên, khách du lịch đến cư dân phố cổ đã đến tham gia lớp viết thư pháp. Sau khi giảng giải về thư pháp Nhật, Takeda Souun đã trình diễn một số bức thư pháp và hướng dẫn cho các thành viên thực hành viết thư pháp.

SONG ANH – MINH HẢI