Chương trình nghệ thuật hội tụ ASEAN - Hàn Quốc

A.T |

(QNO) - Trong khuôn khổ chương trình các hoạt động “Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V", tối 23-6, Chương trình Nghệ thuật hội tụ ASEAN – Hàn Quốc" đã được khai mạc tại vườn tượng Hội An.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của 87 nghệ sỹ đến từ 8 đoàn nghệ thuật, thuộc các quốc gia: Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Mianma và đoàn nghệ thuật thành phố Osan Hàn Quốc. 17 tiết mục được biểu diễn là những đặc sắc văn hóa riêng biệt của từng quốc gia trong khối ASEAN và của Hàn Quốc.

Đây là chương trình biểu diễn ngoài trời nhằm tôn vinh quảng bá những giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam – Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO (năm 2003) và hướng tới xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để các diễn viên, nghệ sỹ các đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và khu vực có dịp giao lưu với nhau về nghệ thuật, văn hóa.

Trong thời gian qua, Hàn Quốc và các nước ASEAN đã đối thoại và hợp tác trong nhiều lĩnh vực như du lịch, khoa học công nghệ, văn hóa, điều này đã làm rút ngắn khoảng cách giữa các quốc gia với nhau. Tiếp tục chương trình biểu diễn nghệ thuật các nước ASEAN – Hàn Quốc, các nghệ sĩ tiếp tục biểu diễn trên đường phố ở hai địa điểm Chùa Cầu và công viên Kazik.

Ảnh một số tiết mục trình diễn nghệ thuật của các quốc gia được trình diễn:

Bài dân ca truyền thống của đoàn nghệ thuật Singapore.
Bài dân ca truyền thống của đoàn nghệ thuật Singapore.
“Giai điệu ngày mùa” nổi tiếng của vùng Osan – Hàn Quốc.
“Giai điệu ngày mùa” nổi tiếng của vùng Osan – Hàn Quốc.
Điệu Apsara huyền hoặc đến từ quốc gia Campuchia.
Điệu Apsara huyền hoặc đến từ quốc gia Campuchia.

A.T