Đại Lộc tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách” năm 2022

T.NHAN - N.DUY |

(QNO) - Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc vừa phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách” năm 2022. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng "Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam" (21.4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23.4).

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là các em học sinh đến từ 20 trường tiểu học đóng trên địa bàn huyện. Tại hội thi, các thí sinh đã trình bày những mẫu chuyện ca ngợi về Bác Hồ, đất nước, con người Việt Nam và quê hương; ca ngợi về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà cha mẹ.

Những mẫu chuyện phản ảnh gương người tốt, việc tốt trong chiến đấu, lao động, học tập, những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước. Hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo cho các em có sân chơi bổ ích, đẩy mạnh phong trào đọc sách thiếu nhi trong toàn huyện…

Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất, giải nhì và giải ba cho các đội có thành tích tốt trong hội thi. Những thí sinh, những tiết mục xuất sắc cũng được ban tổ chức lựa chọn để tham gia hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi cấp tỉnh trong thời gian tới.

TAGS