Đêm giai điệu Terracotta

MINH QUÂN |

(QNO) - Tối 1.6, tại Công viên đất nung Thanh Hà, TP.Hội An diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Đêm giai điệu Terracotta, chuyện của người nghệ sĩ” và trao giải thiếu nhi sáng tác tranh.

Nhạc sỹ Nguyễn Hoàng đàn Guita và nghệ sỹ Piano Micangelo Ferrante trình diễn. Ảnh: MINH HẢI
Cùng trình diễn ghi ta và piano. Ảnh: MINH HẢI

Chương trình là câu chuyện âm nhạc nói về quá khứ và hiện tại, truyền thống và hiện đại, bình dân và quý tộc… Đêm nhạc với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ trẻ người Mỹ - Micangelo Ferrante, cùng nhạc sĩ Nguyễn Hoàng.

Dù cách trở địa lý, chênh lệch tuổi tác và là lần đầu tiên biểu diễn chung, song 2 nghệ sĩ đã hòa tấu ghi ta và piano rất nhuần nhuyễn. “Âm nhạc chính là nhịp cầu cho chúng tôi hiểu nhau hơn” - nhạc sĩ Nguyễn Hoàng chia sẻ.  

Các nghệ sỹ, từ trái nhạc sỹ Nguyễn Hoàng, nghệ sỹ Micangelo Ferrante, họa sỹ Mina Hồ, và họa sỹ Trương Bách Tường
Từ trái sang: nhạc sĩ Nguyễn Hoàng, nghệ sĩ Micangelo Ferrante, họa sĩ Mina Hồ, họa sĩ Trương Bách Tường và đại diện Công viên đất nung Thanh Hà. Ảnh: MINH HẢI

Nghệ sĩ piano Micangelo Ferrante có mẹ là người gốc Việt. Anh được đào tạo âm nhạc từ năm 6 tuổi, với ngón đàn linh hoạt và giàu cảm xúc, chuyên thể hiện các tác phẩm dòng Pop, Jazz.

Đêm trình diễn của Micangelo Ferrante đưa khán giả đến những vùng đất mới bằng âm thanh đương đại trong không gian làng gốm cổ 500 năm. Ngoài ra anh còn giới thiệu những làn điệu dân ca Việt Nam. “Bởi trong tôi có mang dòng máu Việt, nên phải yêu và hiểu về dân ca Việt. Dân ca chính là giai điệu sống mãi của một dân tộc” - Micangelo Ferrante tâm sự.

Thiếu nhi Piano TP. Hội An giao lưu cùng với nghệ sỹ Micangelo Ferrante . Ảnh: MINH HẢI
Thiếu nhi Hội An giao lưu piano. Ảnh: MINH HẢI

Tại chương trình, Micangelo Ferrante còn giao lưu với thiếu nhi TP.Hội An - những tài năng piano trong tương lai.

* Ở phần trao giải sáng tác tranh, ban tổ chức trao giải cho 4 thiếu nhi có tranh đẹp nhất, chọn 30 bức tranh để triển lãm.

ặng thưởng cho các cháu thiếu nhi có tranh xuất sắc. Ảnh: MINH HẢI
Trao giải cho 4 thiếu nhi có tác phẩm tranh xuất sắc. Ảnh: MINH HẢI

Trại sáng tác tranh này diễn ra sáng 1.6 tại Công viên đất nung Thanh Hà, thu hút gần 300 thiếu nhi tham gia. Ngoài các giải thưởng, họa sĩ Mina Hồ tặng kèn harmonica cho tất cả thiếu nhi tham gia trại sáng tác.

MINH QUÂN