Tham quan bảo tàng trực tuyến

VI THẢO |

(QNO) - Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An vừa tổ chức hoạt động “Một giờ tham quan bảo tàng” bằng hình thức livestream - phát sóng trực tiếp trên trang Facebook “Bảo tàng Hội An”.

.
Giới thiệu về cối xay lúa - hiện vật trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: V.T

Ngày 28.8.2021, Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An tiến hành livestream lần đầu tiên với chủ đề “Cối xay lúa” - một trong những hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Kết quả bước đầu hết sức khả quan khi chương trình nhận được sự quan tâm, tương tác của đông đảo người xem.

Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An là một trong những bảo tàng chuyên đề đặc sắc với hơn 450 hiện vật gốc giới thiệu 4 chủ đề chính: tạo hình và diễn xướng dân gian, không gian sinh hoạt truyền thống, không gian trình diễn nghề, nghề truyền thống ở Hội An. Năm 2019, bảo tàng đón hơn 121,6 nghìn lượt khách đến tham quan.

Trong thời gian tới sẽ duy trì thường xuyên hoạt động “Một giờ tham quan bảo tàng” bằng nhiều hình thức khác nhau, mỗi tháng một chủ đề tại các bảo tàng ở Hội An, tạo cơ hội để công chúng tìm hiểu các bảo tàng chuyên đề trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

TAGS