Tổ chức chương trình "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại"

B.T |

Cuối tuần qua, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (Duy Xuyên) tổ chức buổi gặp gỡ với các cơ quan, đơn vị, thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh nhằm thông tin về chương trình nghệ thuật “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại”.

“Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” là chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm, kể về “Thung lũng - Câu chuyện thời gian’’. Qua kỹ xảo ánh sáng đặc biệt giúp người xem cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp, cũng chính là minh chứng trường tồn với thời gian và sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua nơi miền tháp cổ.

“Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu sẽ tạo nên màn trình diễn chân thực và đầy ấn tượng.

Chương trình còn đem đến cho du khách trải nghiệm và thưởng thức các loại hình văn hóa dân gian hiện tại của 2 dân tộc Chăm - Việt, như trích đoạn các lễ hội của người Chăm; thưởng thức, giao lưu và tập hát dân ca Chăm, cùng các loại hình trình diễn khác.

TAGS