[VIDEO] - Gõ cửa từng nhà để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN – BÙI HUÂN |

(QNO) - Nam Trà My là huyện miền núi cao của Quảng Nam, đời sống nhân dân gặp khó khăn, việc tiếp cận thông tin còn hạn chế. Vì vậy, BHXH huyện Nam Trà My xác định để đưa chính sách BHXH đến tận người dân một cách hiệu quả là phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động giúp đồng bào hiểu rõ quyền lợi, tích cực tham gia BHXH tự nguyện để cuộc sống ổn định khi về già.

TAGS

[VIDEO] - Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: Cách làm hay của Điện Bàn

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) – Bám cơ sở, phối hợp cùng địa phương trong công tác phát triển đối tượng, BHXH thị xã Điện Bàn đã có những thành công đáng ghi nhận khi số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tăng nhanh.

Phấn đấu hơn 1,7 triệu người tham gia BHXH tự nguyện

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Năm 2021, các đơn vị trong ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phấn đấu mở rộng diện bao phủ BHXH với hơn 14,8 triệu người tham gia BHXH bắt buộc và hơn 1,7 triệu người tham gia BHXH tự nguyện; hơn 14,1 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và hơn 88,4 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Cả nước có hơn 16 triệu người tham gia BHXH

L.D |

BHXH Việt Nam vừa tổ chức hội nghị về công tác thu trong toàn quốc 2 tháng đầu năm 2021. Theo số liệu báo cáo, trong 2 tháng đầu năm cả nước có thêm 98.037 người tham gia BHXH, đưa tổng số người tham gia trên cả nước đạt 16,03 triệu (trong đó lực lượng LĐ trong độ tuổi chiếm 32,27% ); phát triển hơn 1,4 triệu người tham gia BHYT, đưa tổng số người tham gia BHYT lên 86,5 triệu (đạt tỷ lệ bao phủ 88,65% dân số). Đặc biệt, số người tham gia BHXH tự nguyện đã tăng thêm 47.268 người (lực lượng lao động trong độ tuổi chiếm 26,67%).