Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT |

(QNO) - Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn tổ chức hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo năm 2016 trên tuyến đường ven biển đi qua thị xã Điện Bàn và TP.Hội An.

Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo năm 2016 của sinh viên đến từ Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo năm 2016 của sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Trên chặng đường dài hơn 20km, các sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn cùng với đoàn viên thanh niên tại địa phương tham gia hành trình đã làm vệ sinh một số khu vực bãi biển; diễu hành, tuyên truyền thông điệp về giữ gìn môi trường du lịch biển đảo đến bà con nhân dân và các doanh nghiệp khai dịch vụ tại địa phương. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã tặng những phần quà như vở, ba lô, áo mưa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sắp bước vào năm học mới tại những nơi đoàn đi qua.

Ngoài điểm đến là Quảng Nam, đoàn đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo của Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn còn đi qua 10 tỉnh, thành phố ven biển khác từ ngày 22.8 đến ngày 31.8, với các hoạt động như tham gia thu gom rác ở các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, trao quà cho học sinh nghèo hiếu học và xét tặng học bổng “Ươm mầm tài năng du lịch” với trị giá lên tới 2,5 tỷ đồng.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Ông Phan Bửu Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn cho biết: “Biển đảo có thể xem là một đặc sản về du lịch của miền Trung bởi vẻ đẹp của nó. Vấn đề du khách tác động đến môi trường biển và chúng ta khai thác du lịch làm sao cho bền vững là thông điệp của chúng tôi muốn gửi đến cộng đồng dân cư trên đường hành trình đi qua. Bên cạnh đó thông qua hoạt động này, cũng như công tác đào tạo của nhà trường mong muốn xây dựng nền tảng ý thức cho một thế hệ làm du lịch mới, hướng tới bền vững hơn.”

Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển đảo năm 2016 là kết quả của sự phối hợp bước đầu giữa Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn và Tỉnh đoàn Quảng Nam. Trong những năm tới sẽ hướng tới công tác phối hợp trong việc xây dựng các công trình thanh niên, công trình liên quan đến môi trường và đặc biệt là liên quan đến du lịch. Ngoài ra, trường này cũng sẽ dành nhiều suất học bổng dành cho các học sinh, sinh viên ở khu vực ven biển, yêu thích du lịch.

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT