Báo Quảng Nam tổ chức cuộc thi báo chí chủ đề “Khát vọng Quảng Nam”

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Từ ngày 21.6 đến 31.12.2021, Báo Quảng Nam tổ chức cuộc thi báo chí chủ đề “Khát vọng Quảng Nam” nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021) và hướng đến kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1997 - 2022), 47 năm Ngày giải phóng Quảng Nam (24.3.1975 - 24.3.2022).

Đô thị Tam Kỳ. Ảnh: PHƯƠNG THẢO
Đô thị Tam Kỳ. Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Ngày 15.6, Báo Quảng Nam công bố thể lệ cuộc thi báo chí chủ đề “Khát vọng Quảng Nam”.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Tác phẩm dự thi phải phù hợp với chủ đề “Khát vọng Quảng Nam”; trong đó, ưu  tiên các lĩnh vực:

- Chủ trương, giải pháp nổi bật, có tính sáng tạo và khả thi nhằm hiện thực hóa mục tiêu, tầm nhìn của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam: “Phấn đấu đến năm 2030, Quảng Nam trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của cả nước”.

- Những sáng kiến, đề xuất và nỗ lực hành động trong thực tiễn về việc triển khai thực hiện 3 nhóm nhiệm vụ đột phá chiến lược của Quảng Nam: xây dựng hệ thống kế cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp sáng tạo. Việc đề xuất, lựa chọn và kết quả thực hiện các nhiệm vụ đột phá của các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

- Những gợi ý, đề xuất về quy hoạch phát triển vùng đông, vùng tây; quy hoạch phát triển đô thị; quy hoạch, tổ chức không gian và cảnh quan ven sông, ven biển.

- Những mô hình, điển hình tiêu biểu về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; sáng kiến và ý chí, quyết tâm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

- Những mô hình, điển hình tiêu biểu thể hiện khát vọng, ý chí, bản lĩnh, sáng tạo của người Quảng Nam trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội: giảm nghèo bền vững, khởi nghiệp - sáng tạo, nông nghiệp, du lịch, phát triển doanh nghiệp…

Đô thị cổ Hội An. Ảnh: PHƯƠNG THẢO
Đô thị cổ Hội An. Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Nội dung tác phẩm dự thi phải có thông tin chính xác, trung thực, khách quan, có tính nhân văn sâu sắc và phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; phù hợp với những định hướng lớn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Quảng Nam; có tính định hướng dư luận cao và có sức thuyết phục; có tác động tích cực đến tiến bộ xã hội.

Đối với báo in, tác phẩm dự thi có thể thực hiện bằng các thể tài, thể loại báo chí gồm: bài phản ánh, ký báo chí (phóng sự, bút ký, ký sự, ghi chép), phỏng vấn, chính luận (chuyên luận, bình luận), tối đa 1.000 chữ; riêng các tác phẩm thuộc thể tài ký báo chí tối đa 1.300 chữ. Nếu là bài nhiều kỳ, thì tối đa là 4 kỳ, mỗi kỳ tối đa 1.000 chữ.

Đối với báo điện tử, tác phẩm dự thi có thể trình bày với các thể loại bài phản ánh (kết hợp video, đồ họa, hình ảnh), emagazine, longfrom, clip ngắn có độ dài từ 3 đến 5 phút, ưu tiên các clip ngắn là những câu chuyện về những mô hình, điển hình, gương người tốt, việc tốt thể hiện ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên của người Quảng Nam...

Tác phẩm dự thi gửi về: Báo Quảng Nam, 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, email: toasoan@baoquangnam.vn. Thời hạn nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30.12.2021.

Tác phẩm dự thi phải chú thích rõ: Bài tham dự cuộc thi báo chí “Khát vọng Quảng Nam”. Tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi ngoài bút danh phải ghi rõ tên thật, địa chỉ, điện thoại, email.

Ban tổ chức cuộc thi tổ chức chấm chọn, tổng kết và trao thưởng vào dịp chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24.3.2022) với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải Nhì (7 triệu đồng/giải), 2 giải Ba (5 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải).

Cuộc thi báo chí chủ đề “Khát vọng Quảng Nam” được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII vào cuộc sống; đồng thời hưởng ứng Chỉ thị 08 ngày 13.5.2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng.

Cuộc thi dành cho các tác phẩm gửi đến Báo Quảng Nam đáp ứng yêu cầu thể lệ nêu trên và được biên tập, công bố trên chuyên mục “Cuộc thi báo chí Khát vọng Quảng Nam” của các ấn phẩm báo in và báo Quảng Nam điện tử (địa chỉ baoquangnam.vn) từ ngày 21.6 đến 31.12.2021.

Ban tổ chức không chấp nhận tác phẩm đã và sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng khác trong thời gian Báo Quảng Nam tổ chức cuộc thi.

Chi tiết nội dung thể lệ xem tại đây >>

TAGS

13 giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

M.L |

(QNO) - Ngày 22.12, UBND tỉnh ban hành Quyết định 3742/QĐ-UBND về kế hoạch triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Quyết tâm đưa Quảng Nam trở thành tỉnh khá của cả nước

BQN |

Từ ngày 11 - 13.10.2020, tại TP.Tam Kỳ, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Sau 3 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thống nhất quyết nghị các nội dung của đại hội. Ngày 26.10.2020, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã ký ban hành Nghị quyết số 01-NQ/ĐH. Báo Quảng Nam trân trọng giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị quyết về những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025 (toàn văn Nghị quyết số 01-NQ/ĐH được đăng trên Báo Quảng Nam điện tử).