Bắt đầu thực hiện chi trả chế độ tận nhà

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 16.4, toàn bộ nhân viên, người lao động ngành bưu điện toàn tỉnh đồng loạt thực hiện chi trả chế độ tận nhà nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân viên bưu điện trên đường đến nhà người hưởng chế độ để chi trả tiền. Ảnh: D.L
Nhân viên bưu điện trên đường đến nhà chi trả tiền cho người hưởng chế độ. Ảnh: D.L

Việc chi trả chế độ tận nhà được thực hiện theo Công văn số 1785 của UBND tỉnh trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các ngành LĐ-TB&XH, bảo hiểm xã hội (BHXH), bưu điện phối hợp thực hiện, trong đó nhân viên bưu điện chủ công chi trả. Các chế độ hưu trí, trợ cấp BHXH, chế độ ưu đãi người có công và thân nhân người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội, chế độ dành cho người chăm sóc người bảo trợ xã hội đặc biệt nặng đều được chi trả tận nhà.

Thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn cho cả người hưởng và người chi trả. Ảnh: D.L
Thực hiện sát khuẩn tay trước khi tiến hành thủ tục chi trả. Ảnh: D.L

Thời gian chi trả thực hiện từ ngày 16.4 đến 20.5. Toàn bộ nhân viên, người lao động ngành bưu điện toàn tỉnh phối hợp với ngành LĐ-TB&XH, BHXH và các địa phương thực hiện chi trả chế độ tận nhà cho hơn 32 nghìn người hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp BHXH và hơn 152 nghìn người có công, thân nhân người có công, bảo trợ xã hội, người chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội.

Việc chi trả tận nhà đảm bảo an toàn phòng dịch và an toàn tiền mặt. Ảnh: D.L
Việc chi trả tận nhà đảm bảo an toàn phòng dịch và an toàn tiền mặt. Ảnh: D.L

Việc chi trả thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 như nhân viên và người nhận đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tập trung đông người... nhằm đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và người hưởng chế độ.

Việc nhận chế độ được chi trả tận nhà phải đảm bảo đầy đủ các quy định. Ảnh: D.L
Quá trình chi trả tận nhà đảm bảo các bước theo quy định. Ảnh: D.L
Người hưởng chế độ là người lớn tuổi được hỗ trợ điểm chỉ tay để nhận tiền chế độ. Ảnh: D.L
Người hưởng chế độ là người lớn tuổi được hỗ trợ điểm chỉ tay để nhận tiền chế độ. Ảnh: D.L

TAGS

Chi trả chế độ người có công, bảo trợ xã hội tận nhà: Cần sự phối hợp tích cực

LÊ DIỄM |

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhằm hạn chế tụ tập đông người, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bưu điện tỉnh sẽ chi trả chế độ ưu đãi người có công (NCC), chế độ bảo trợ xã hội (BTXH) tận nhà cho người hưởng.

Từ 16.4 đến 20.5 sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tận nhà

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 1785 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng trong thời gian phòng chống dịch.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tận nhà: Tiện lợi và an toàn

DIỄM LỆ (thực hiện) |

Nhằm đảo bảo an toàn trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng tận nhà cho người thụ hưởng. Phóng viên Báo Quảng Nam có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh về việc triển khai các giải pháp để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho người dân.