Chợ Tam Kỳ ghi nhận chùm 40 ca mắc cộng đồng

P.V |

(QNO) - Từ hôm qua 28.12 đến sáng nay, chợ Tam Kỳ (phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) phát hiện 40 ca mắc Covid-19 qua xét nghiệm test nhanh tại chợ.  

TP.Tam Kỳ tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ tiểu thương trong chợ Tam Kỳ. Ảnh: P.V
TP.Tam Kỳ tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ tiểu thương trong chợ Tam Kỳ. Ảnh: P.V

Các ca mắc chủ yếu là tiểu thương, những người đang phụ việc hoặc sống xung quanh khu vực chợ.

Trong chiều và tối qua, TP.Tam Kỳ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 tiểu thương và người dân sống lân cận. Trong sáng nay, địa phương đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ. Các cửa hàng, ki-ốt có F0 tạm thời đóng cửa. 

Đại diện lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ cho biết, trong số các ca test nhanh phát hiện tại chợ này có 38 tiểu thương đang sinh sống tại TP.Tam Kỳ. Hiện số F0 này đã được địa phương đưa đi điều trị. 

TP.Tam Kỳ đang tiếp tục thực hiện công tác truy vết và xét nghiệm các trường hợp liên quan.

TAGS

Ngày 28.12, Quảng Nam có 82 ca mắc Covid-19, 63 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 28.12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 82 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Phú Ninh: 18 công nhân Công ty Vast Apparel Việt Nam nhiễm Covid-19

A.Đ |

(QNO) - Thông tin trên được ông Huỳnh Xuân Chính - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh xác nhận với phóng viên Báo Quảng Nam vào sáng nay 28.12. Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (gọi tắt là Công ty Vast Apparel Việt Nam) đóng tại xã Tam Đàn, chuyên sản xuất hàng may mặc.

Ngày 27.12, Quảng Nam có 96 ca mắc Covid-19, 54 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 27.12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 96 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: