Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xã hội

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 7.1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Công đoàn Viên chức tỉnh tổng kết hoạt động năm 2021. Ảnh: D.L
Công đoàn Viên chức tỉnh tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: D.L

Năm 2021 là năm Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung “Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở” bằng nhiều hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Cán bộ, công chức, viên chức hăng hái thi đua lao động, công tác gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và các phong trào, cuộc vận động do công đoàn phát động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”... được triển khai ở cơ sở.

Trong năm, Công đoàn Viên chức tỉnh đến thăm 2 khu cách ly tập trung của tỉnh đặt tại TP.Tam Kỳ và hỗ trợ gần 10 triệu đồng; thăm, tặng quà 1 F0 và 13 F1 có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 21 triệu đồng. Phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động đoàn viên hiến 223 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu về máu trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho 85 đoàn viên với mức 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/trường hợp; tặng quà tết hơn 5.000 đoàn viên với số tiền hơn 900 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn.

Công đoàn Viên chức tỉnh xét trợ cấp cho 106 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ trong năm 2020 từ nguồn quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh, kinh phí hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh với tổng số tiền 106 triệu đồng.

Trong năm kết nạp được 157 đoàn viên mới; giới thiệu 154 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp và đã kết nạp được 117 đảng viên mới.

TAGS