Công ty Vàng Bồng Miêu lấy lại và mượn thiết bị của Vàng Phước Sơn

NGUYỄN DƯƠNG |

(QNO) - Sau khi thông tin về việc Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (thuộc tập đoàn Besra) vận chuyển máy móc ra khỏi công ty được một số cơ quan thông tin đại chúng phản ánh, ngày 18.9, đại diện Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã có phản hồi về sự việc trên.

Theo đại diện Công ty TNHH Vàng Phước Sơn thì sau một thời gian dài bị đóng cửa vì nhiều lý do, mỏ vàng Bồng Miêu đang từng bước được đưa vào hoạt động trở lại. Vì vậy, ngoài việc lấy lại những máy móc và vật tư đã được chuyển qua Phước Sơn gửi, giữ trong thời gian đóng cửa mỏ cuối năm 2013.

 Công ty Vàng Bồng Miêu cũng yêu cầu Công ty Vàng Phước Sơn hỗ trợ cho mượn một số vật tư, máy móc mà mỏ vàng Phước Sơn hiện không sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí tối đa và nâng cao hiệu quả sản xuất. Những giao dịch gửi, giữ và cho mượn tài sản giữa hai công ty là các giao dịch hoàn toàn hợp pháp, không bị hạn chế, có điều kiện hoặc cấm bởi luật Việt Nam, và có đầy đủ chứng từ pháp lý đi kèm. Tính tới thời điểm này, chưa có bất cứ cơ quan tư pháp có thẩm quyền nào đưa ra quyết định về việc ngăn chặn gì liên quan đến tài sản của hai công ty Vàng Bồng Miêu và Phước Sơn.

Về việc Công ty vàng Phước Sơn vận chuyển một số máy móc qua mỏ vàng Bồng Miêu chiều ngày 16.9 và bị chặn lại bởi Trạm kiểm soát liên ngành của huyện Phước Sơn, chiều ngày 17.9, đại diện của hai công ty Bồng Miêu và Phước Sơn đã có buổi gặp mặt với đại diện của UBND huyện Phước Sơn và được thông báo về việc chính quyền địa phương đã trình lên UBND tỉnh và chờ chỉ đạo liên quan đến việc vận chuyển tài sản từ mỏ vàng Phước Sơn qua Bồng Miêu. 

Chiều cùng ngày, Công ty đã có văn bản gửi UBND tỉnh, UBND huyện Phước Sơn và các cơ quan ban ngành chức năng của tỉnh và huyện đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển thiết bị, máy móc từ mỏ vàng Phước Sơn qua mỏ vàng Bồng Miêu. 

NGUYỄN DƯƠNG