Đề nghị hỗ trợ lưu trú đối với chuyên gia, người lao động từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 17.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4438 đề nghị hỗ trợ chuyên gia, công nhân, người lao động đến từ các địa phương có dịch Covid-19 lưu trú tại Quảng Nam làm việc để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Một khách sạn thực hiện cách ly tập trung có thu phí trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Q.T
Một khách sạn thực hiện cách ly tập trung có thu phí trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Q.T

Để hỗ trợ chuyên gia, công nhân, người lao động thường trú tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi (2 địa phương hiện có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng) yên tâm làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam, UBND tỉnh đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú tích cực đăng ký tham gia cơ sở cách ly tập trung có thu phí với mức giá phù hợp nhất để đồng hành với chính quyền, nhân dân Quảng Nam chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, ưu tiên hỗ trợ, phục vụ chuyên gia, công nhân, người lao động thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi đang làm việc trên địa bàn tỉnh được ở lại cơ sở lưu trú với mức giá phải chăng nhất.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tăng cường vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn phụ trách tích cực đăng ký tham gia cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

TAGS

Hội An cho phép cơ sở lưu trú tổ chức cách ly tập trung có thu phí

QUỐC HẢI |

(QNO) - Ngày 13.7, UBND thành phố Hội An có chủ trương cho phép các cơ sở dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn tổ chức dịch vụ đón tiếp, cách ly tập trung có thu phí cho các nhóm đối tượng bắt buộc phải cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.