Đón công dân ở TP.Hồ Chí Minh về 3 huyện miền núi Quảng Nam

VĂN THỦY - VĂN KHANH |

Sau gần 3 ngày, công dân ở 3 huyện miền núi Tây Giang, Phước Sơn, Nam Giang đang sinh sống, lao động, học tập tại TP.Hồ Chí Minh đã được đón về quê an toàn.

Chuyến xe đưa, đón các công dân các huyện miền núi của tỉnh đã về đến huyện Nam Giang. Ảnh: V.K
Chuyến xe đưa, đón các công dân các huyện miền núi của tỉnh đã về đến huyện Nam Giang. Ảnh: V.K

Trưa qua 28.7, 27 công dân các huyện miền núi của các địa phương trên đã về đến huyện Nam Giang an toàn, trong đó huyện Tây Giang có 11 người, huyện Phước Sơn 9 người và huyện Nam Giang 7 người.

Chị Đinh Thị Thu Nguyệt - công dân huyện Nam Giang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Mình vào TP.Hồ Chí Minh đã được 6 năm rồi. Đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát này, được tỉnh và huyện quan tâm, hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn về quê nên mình và bà con rất mừng. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh và huyện đã quan tâm đến những lao động ly hương có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mọi người trở về quê!”.

Bác sĩ Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cho biết, để đón công dân các huyện miền núi của tỉnh về quê, ngoài các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện Nam Giang cũng đã hỗ trợ người dân kinh phí ăn, uống dọc đường.

Ngay khi xe đến nơi, lực lượng chức năng nhanh chóng phun sát khuẩn xe, hành lý, nhanh chóng làm thủ tục để bố trí nơi ở cho người cách ly. Bộ phận y tế lấy thông tin, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh.

Riêng công dân huyện Nam Giang được bố trí cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly đặt tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; công dân của Tây Giang và Phước Sơn được chính quyền các địa phương này tổ chức đón về thực hiện cách ly theo quy định.

TAGS