Duy Xuyên vận động hơn 544 triệu đồng Quỹ vì người nghèo

TUYẾT MAI |

(QNO) - Sáng 8.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Ông Phạm Được - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên cho biết, 6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong huyện chủ động tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham gia phòng chống dịch Covid-19 và làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.

Toàn huyện tiếp nhận hơn 2,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Qua đó đã phân bổ mua thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn phát cho nhân dân, hỗ trợ các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung và tặng quà các hộ dân khó khăn… với tổng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng.

Trong 6 tháng qua, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện và các xã, thị trấn đã vận động hơn 544 triệu đồng Quỹ vì người nghèo; xây dựng, sửa chữa 9 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền 240 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ khó khăn cho 55 hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ khám chữa bệnh với số tiền hơn 250 triệu đồng. Toàn huyện đã xây dựng 6.450m “tuyến đường hoa” với tổng số tiền gần 450 triệu đồng nhằm chào mừng đại hội đảng các cấp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên sơ kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, khen thưởng 10 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

TAGS