Gần 30 ngôi nhà ở Trà Leng bị sạt lở, cuốn trôi (clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Liên tiếp các đợt mưa lớn kéo dài gây lũ khiến hàng chục ngôi nhà của người dân, cùng một điểm trường học và trạm quản lý, bảo vệ rừng tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) bị sạt lở nặng, hư hỏng hoàn toàn.

Sạt lở đất phía bờ sông khiến nhiều ngôi nhà người dân ở Trà Leng bị hư hại. Ảnh: LÊ HẰNG
Sạt lở đất phía bờ sông khiến nhiều ngôi nhà người dân ở Trà Leng bị hư hại. Ảnh: LÊ HẰNG

Sáng nay 8.11, bà Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng cho biết, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 6.11 đến nay, qua thống kê, địa phương ghi nhận có 28 ngôi nhà của người dân trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng và bị lũ cuốn trôi.

Trong đó, nặng nề nhất là khu dân cư Tăk Pát (thôn 2) với 16 ngôi nhà bị sạt lở đất phía taluy âm, khiến toàn bộ bị hư hỏng, sụp đổ và cuốn trôi bởi mưa lũ. Ngoài ra, có một điểm trường tiểu học và một trạm quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn bị hư hại nghiêm trọng.

Clip mưa lũ gây sạt lở nhà cửa ở Trà Leng (nguồn: Bạn đọc Lê Hằng cung cấp):

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ kịp thời sơ tán, di chuyển một số tài sản của người dân ra khỏi vùng sạt lở.

Chính quyền địa phương kịp thời sơ tán, di chuyển tài sản nguòi dân khỏi vùng sạt lở an toàn. Ảnh: LÊ HẰNG
Chính quyền địa phương kịp thời sơ tán, di chuyển tài sản nguời dân khỏi vùng sạt lở. Ảnh: LÊ HẰNG

Trước đó, trận lở núi kinh hoàng xảy ra tại nóc Ông Đề (thôn 1, xã Trà Leng) khiến 15 hộ dân bị vùi lấp nhà cửa. Toàn bộ 53 người dân bị chôn vùi trong vụ lở đất, trong đó có 22 người chết và mất tích, 33 người may mắn sống sót (đến nay vẫn còn 13 nạn nhân đang mất tích).

TAGS

Mưa lớn nước sông dâng cao, hơn 10 ngôi nhà ở Trà Leng bị sạt lở

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 7.11, bà Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng (Nam Trà My) cho biết, mưa lớn khiến mực nước sông Leng dâng cao gây sạt lở và cuốn trôi một số nhà dân ở địa phương.

Nhận định về nguyên nhân sạt lở đất tại xã Trà Leng

AN BÌNH |

(QNO) - Viện Khoa học thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên vừa có báo cáo nhanh về nguyên nhân gây ra lũ quét, sạt lở đất tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) và một số giải pháp ứng phó.

Ghi ở Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - “Sau một tiếng nổ lớn, chúng tôi chạy ra thì đã bị nước, đất, đá từ phía đầu làng ào xuống cuốn đi, tấp vào hàng cây sau nhà. Tay ôm chặt cây, tay níu nhau, chúng tôi gắng nhất mình ra khỏi lớp bùn đất dày tới bắp chân. Cuối cùng cũng thoát được, leo lên ngọn đồi cao nhưng khi nhìn xuống, cả làng chỉ còn là đống hoang tàn…”.