Tọa đàm Tri thức và khởi nghiệp cho học sinh

HUY KHÁNH |

(QNO) - Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (Vietnam Intellectual Cooperation Center - VICC) và Viện Nghiên cứu - đào tạo Việt - Anh (thuộc Đại học Đà Nẵng) vừa tổ chức Chương trình Hành trình tri thức với chủ đề "Tri thức và khởi nghiệp" cho học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Đà Nẵng).

Quang cảnh buổi nói chuyện. Ảnh: HUY KHÁNH
Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả. Ảnh: HUY KHÁNH

Chủ tịch Hội đồng quản trị Alphabooks, ông Nguyễn Cảnh Bình với vai trò diễn giả chính của chương trình, đã dành thời gian gần 60 phút để chia sẻ với học sinh về những tấm gương của những nhân vật như Bill Gate, những bài học rút ra từ trải nghiệm bản thân khi ông thành lập và điều hành Alphabooks,… và cùng giao lưu, chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của các em về học tập, nghề nghiệp tương lai.

Anh Nguyễn Lê Đình Quý,- Đại diện VICC tại TP.Đà Nẵng, chia sẻ: “Trung học phổ thông là bậc học rất quan trọng đối với các em, vì tại bậc học này sẽ hình thành tư duy và kiến thức nền tảng. Hành trình Tri thức sẽ truyền cảm hứng tới các em về những trải nghiệm của những người nổi tiếng, thành công trên một số lĩnh vực nhất định và tặng những cuốn sách kĩ năng, tư duy nhằm khuyến khích các em học rộng, phát triển và hình thành thói quen đọc sách”.

Được biết, VICC là một tổ chức phi chính phủ có cam kết lâu dài trong việc lan toả tri thức cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới trí thức và lãnh đạo trẻ tại Việt Nam. Tổ chức đã triển khai nhiều chương trình hướng đến giới trẻ như ABG, Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc, photovice, Hôm nay bạn đã đọc sách chưa?..., và Hành trình Tri thức.

Hành trình Tri thức của VICC ra đời với mong muốn truyền cảm hứng và động lực đến học sinh THPT, những người đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với bao trăn trở, khó khăn. Các bạn trẻ sẽ được giao lưu với những con người xuất sắc từ các lĩnh vực khác nhau. Qua đó góp phần khơi dậy nguồn cảm hứng, niềm đam mê, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự lập, tự chủ, phát huy hết khả năng của các em học sinh THPT. Chương trình tập trung vào những trường THPT có chất lượng học sinh tốt, những bạn trẻ khát khao tri thức hiện đại.

Dịp này, chương trình tặng 1.000 cuốn sách cho học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng.

HUY KHÁNH