Góp yêu thương...

NHƯ TRANG |

Mang thông điệp trao yêu thương, các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Tanpopo TP.Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ hàng trăm mảnh đời bất hạnh, nhất là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa Quảng Nam.

Gần 3 năm qua, Câu lạc bộ thiện nguyện Tanpopo đã làm nhiều chương trình giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Ảnh: N.T
Gần 3 năm qua, Câu lạc bộ thiện nguyện Tanpopo đã làm nhiều chương trình giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Ảnh: N.T

Thành lập từ tháng 8.2014, CLB thiện nguyện Tanpopo thu hút hơn 60 thành viên chủ yếu là sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại TP.Đà Nẵng tham gia. Phần lớn thành viên trong CLB đều mong muốn có điều kiện sinh hoạt trong môi trường năng động, nghiêm túc để có thể hoàn thiện trong ứng xử. Hơn hết, tham gia CLB giúp các thành viên tiếp xúc, quan tâm, chia sẻ vật chất và tinh thần đến phận đời nghèo khó. Để có kinh phí thực hiện các chương trình từ thiện lớn nhỏ, CLB đề ra kế hoạch gây quỹ mang tên “Góp yêu thương” nhằm quyên góp ve chai, giấy vụn, bán hoa tươi nhân dịp lễ. Không chỉ thế, CLB còn tận dụng tài năng của một số thành viên tổ chức đêm nhạc từ thiện thu về từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi đợt. Những dịp tết, các bạn nữ trong CLB lại tranh thủ thời gian rảnh làm các loại mứt bán gây quỹ. Anh Nguyễn Công Nguyên - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Bạn trẻ nào muốn là thành viên chính thức của CLB thường có thời gian một tháng thử sức, rồi ban chủ nhiệm đánh giá mới kết nạp. Ai nấy đều mong làm việc thiện, nhưng quan trọng có hoàn thành tốt hay không mới là vấn đề chúng tôi đặt ra. Bởi đây là tiền đề để mọi kế hoạch gây quỹ cũng như làm các chương trình từ thiện thành công”.

Các bạn trẻ CLB thiện nguyện Tanpopo với màu áo xanh hy vọng trao yêu thương đến mảnh đời bất hạnh, làm đổi thay cuộc sống của họ. Hàng tháng, CLB tổ chức nấu những suất ăn tình thương trao đến bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng). Ngoài ra, ngày cuối tuần rảnh rỗi, thành viên CLB lại tổ chức thăm các em nhỏ mồ côi ở chùa Quang Châu hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại Trường THPT chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.Đà nẵng). Em Huỳnh Thị Lộc (trú tại xã Quế Thọ, huyện Quế Sơn) chia sẻ: “Em bị khuyết tật mắt nên ra Trường Nguyễn Đình Chiểu học hơn 10 năm nay. Thỉnh thoảng có các anh chị tình nguyện viên đến dạy học, tổ chức trò chơi, nhờ thế mà em có động lực học tập và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”. Cùng thông điệp trao yêu thương, CLB thiện nguyện Tanpopo còn giúp hàng trăm hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Nam. Điển hình như chương trình “Sưởi ấm mùa đông” trao 200 suất quà cho bà con nghèo huyện Tiên Phước, chương trình “Tết yêu thương cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Zuôih” trao tặng 135 suất học bổng và quà cho học sinh người Cơ Tu, chương trình “Hè biên giới Đắc Pring” tham gia tình nguyện hè và trao nhu yếu phẩm giúp bà con dân tộc Cơ Tu xã Đắc Pring, huyện Nam Giang…

Ngoài các chương trình từ thiện, CLB thiện nguyện Tanpopo còn dành sự quan tâm đặc biệt đến các trường hợp khó khăn gặp tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo. Gặp hoàn cảnh nào quá khó khăn, CLB lại ra sức kêu gọi giúp đỡ thông qua mạng xã hội facebook. Gần đây nhất, CLB biết đến em Đặng Anh Khoa (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) mắc bệnh tim nên vận động giúp em hơn 2 triệu đồng. Trường hợp bạn Huỳnh Đức Phúc (sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) bị tai nạn trong lúc làm thợ nề ngoài giờ kiếm tiền trang trải học phí, CLB cũng hỗ trợ Phúc gần 4 triệu đồng tiền điều trị bệnh. Nói về những hoàn cảnh CLB từng giúp đỡ, bạn Hồ Thị Hải Bích (thành viên CLB) chia sẻ: “Nguồn quỹ của CLB cũng rất hạn chế, nhưng hễ thấy trường hợp nào éo le thì bọn mình lại thương. Dù khó khăn cỡ nào các anh em cũng ra sức gây quỹ những mong khi yêu thương lan tỏa, biết đâu số phận cuộc đời họ sẽ đổi thay”.

NHƯ TRANG