Hội An phong tỏa nhà ở bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

X.H |

* Truy vết được 35 trường hợp F1

(QNO) - Tối nay 3.5, TP.Hội An tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nhà ở của ca nghi nhiễm Covid-19 ở đường Nguyễn Phan Vinh.

Ca nghi nhiễm này sinh sống tại Hội An nhưng làm việc tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, thành phố đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy người này đi lại nhiều nơi tại địa phương.

“Trước mắt, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, phun thuốc khử trùng nhà ở và những nơi người này từng đến. Chúng tôi đã thông báo rộng rãi những nơi bệnh nhân từng đến sau ngày 27.4 để người dân biết, những địa điểm này cũng buộc phải đóng cửa” - ông Sơn thông tin.

Trong khi đó, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế thông tin, hiện nay truy vết được 35 trường hợp F1 ở Hội An, đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

TAGS

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tối nay 3.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2518 cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Quảng Nam được nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng sinh sống và đi lại nhiều nơi tại Hội An

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 3.5, TP.Đà Nẵng ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và người này sinh sống tại TP.Hội An.

Thêm 10 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Hà Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 3.5, Bộ Y tế thông báo có thêm 19 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 9 ca nhập cảnh và 10 ca trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc (8), Hà Nam (2).

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Nam Giang

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Ngày 30.4 - 2.5, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh do Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện Nam Giang.

Yêu cầu người từng đến 9 địa điểm có Covid-19 thực hiện cách ly tập trung

X.H |

(QNO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam vừa có thông báo khẩn yêu cầu người từng đến các địa điểm dưới đây phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

X.H |

(QNO) - UBND tỉnh yêu cầu siết chặt hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tại cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất...