Hơn 250 ngôi nhà ở Tam Kỳ bị ngập

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Thông tin từ UBND TP.Tam Kỳ cho hay, tính đến 16h chiều nay 23.10, hàng trăm nhà dân trong thành phố bị nước ngập do lượng mưa lớn, các tuyến giao thông nội thị lưu thông rất khó khăn.

Có 250 nhà ở Tam Kỳ bị ngập do mưa lớn kéo dài. Ảnh: H.Đ
Hơn 250 nhà ở Tam Kỳ bị ngập do mưa lớn kéo dài. Ảnh: H.Đ

Cụ thể, mưa to khiến các khu vực ven sông xã Tam Ngọc, An Sơn, Hòa Hương, Tam Phú, An Phú, Tân Thạnh, Tam Thăng ngập úng cục bộ. Có 250 ngôi bị ngập và 22 hộ dân bị ảnh hưởng.

Hiện chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng xung kích xuống các xã ven sông và địa bàn trọng yếu lưu vực sông Tam Kỳ, sông Bàn Thạch để đảm bảo an toàn người, tài sản cho nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tình hình mưa bão, vận hành điều tiết hồ Phú Ninh để nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai.

* Thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Núi Thành, hiện tại trên địa bàn có ngập úng cục bộ tại một số vị trí ở Tam Hiệp, Tam Mỹ Tây. Một số vị trí ngập hiện nước đang rút. Với diện tích nuôi trồng thủy sản không có các sự cố, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chính quyền đề nghị người dân hạn chế đi qua các khu vực trũng thấp, các sông, ao, hồ...

Tuyến đường nối xã Tam Mỹ Đông - thị trấn Núi Thành bị ngập sâu. Ảnh: Đ.Y
Tuyến đường nối xã Tam Mỹ Đông - thị trấn Núi Thành bị ngập sâu. Ảnh: Đ.Y

TAGS

Thăng Bình lượng mưa lên đến 653mm

M.L |

(QNO) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa lớn, phổ biến từ 100 - 300mm, có nơi cao hơn như Tam Kỳ 486mm, Thăng Bình 653mm, Kỳ Phú (Tam Kỳ) 424mm.

Mưa lớn, nội thị Tam Kỳ và nhiều huyện bị ngập sâu (clip)

H.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Mưa lớn không ngớt từ chiều hôm qua đến nay đã khiến các tuyến đường nội thị TP.Tam Kỳ bị ngập sâu, nhiều địa phương khác cũng trong hoàn cảnh này.

Quảng Nam cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ

CHÂU NỮ |

(QNO) - Chiều nay 23.10, học sinh toàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học để đảm bảo an toàn trước tình hình mưa lũ.

Tinh tươm phố xá ngày mưa

QUỐC TUẤN |

Cơn lũ đi qua để lại bao bộn bề nơi phố xá. Dù vậy Hội An vẫn đẹp nao lòng trong những ngày tháng Mười mưa gió.

Mưa lớn, nước băng quốc lộ, nhiều nơi ngập cục bộ

CHÂU NỮ |

(QNO) - Do mưa lớn, vào khoảng 6 giờ sáng nay 23.10, đoạn giao giữa quốc lộ 1 với đường đi Khu công nghiệp Tam Thăng (thuộc địa phận xã Tam An, Phú Ninh) nước dâng cao băng qua đường.