Không chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội

TÙNG CHI |

(QNO) - Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân sử dụng mạng xã hội để chia sẻ, phát tán các thông tin giả mạo, sai sự thật về tình hình dịch Covid-19, gây hoang mang trong dư luận xã hội, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Các đối tượng vi phạm quy định tùy theo tính chất, mức độ có thể bị xử phạt tối đa 30 triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự.

Để người dân hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật trong việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19, hôm nay 19.5, Sở Thông tin - truyền thông gửi công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền về các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và các hành vi vi phạm các quy định về thông tin điện tử.

Sở Thông tin - truyền thông đề nghị các đơn vị, địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên không tiếp xúc, khai thác, chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin thiếu kiểm chứng, thông tin từ nguồn không chính thức.

TAGS

[Infographic] - Mức xử phạt hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Ngày 12.5, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Quảng Nam đề nghị tiếp tục triển khai tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch Covid-19. Sau đây là một số hành vi vi phạm phổ biến và mức xử phạt liên quan đến công tác phòng chống dịch.