Lan tỏa phong trào dân vũ

HOÀI NHI - THÁI HẰNG |

Gần đây, phong trào dân vũ thể thao trên địa bàn Duy Xuyên thu hút đông đảo phụ nữ tích cực tham gia, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường sự gắn kết và xây dựng hình ảnh người phụ nữ năng động, hiện đại, văn minh.

Gần đây, hoạt động dân vũ thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Duy Xuyên tham gia. Ảnh: N.H
Gần đây, hoạt động dân vũ thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Duy Xuyên tham gia. Ảnh: N.H

Năm 2021, CLB Dân vũ khối phố Xuyên Tây (thị trấn Nam Phước) được thành lập với 20 thành viên thường xuyên tham gia luyện tập. Bà Văn Thị Tâm ở khối phố Xuyên Tây cho hay, từ khi có CLB dân vũ, đời sống tinh thần của chị em trong khối phố được nâng lên rõ rệt.

Do được luyện tập miễn phí, thấy được lợi ích của dân vũ là nâng cao sức khỏe, gắn kết tình làng nghĩa xóm nên chị em hăng hái tham gia. Mỗi buổi sáng, các thành viên tập trung tại nhà sinh hoạt văn hóa khối phố để tập luyện.

“Để duy trì tốt hoạt động của CLB và tạo sự lan tỏa, chúng tôi xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng, phổ biến tới toàn thể chị em. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy tinh thần tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, CLB cũng có một nguồn quỹ riêng do các thành viên tự nguyện đóng góp với số tiền 100 nghìn đồng/tháng để thăm hỏi thành viên lúc ốm đau, hoạn nạn” - bà Tâm nói.

Bà Hồ Thị Diễm - Chủ tịch Hội LHPN xã Duy Châu cho hay, đến nay 5/5 chi hội phụ nữ của địa phương đã có CLB dân vũ với gần 130 thành viên, trong đó thành viên lớn nhất 78 tuổi. Để tạo thuận lợi cho chị em có thể tham gia đông đủ tập luyện, các chi hội linh hoạt tổ chức sinh hoạt, luyện tập vào 19 giờ tối tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn.

Bà Diễm chia sẻ: “Với phương châm người biết dạy người chưa biết, hướng dẫn nhau từng bước chân, từng động tác tay sao cho nhảy thật đều, thật đẹp. Vì vậy, tinh thần mỗi hội viên rất thoải mái khi được hòa mình vào từng điệu nhảy, xua tan những áp lực, căng thẳng của công việc thường ngày”.

Thời gian qua Hội LHPN Duy Xuyên phát động phong trào dân vũ thể thao và giao lưu “Vũ điệu khỏe, đẹp” trong cán bộ, hội viên nhằm hướng đến mục tiêu “Mỗi chi hội có một mô hình CLB dân vũ thể thao”.

Bà Lâm Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Hội LHPN Duy Xuyên cho biết, qua hơn 5 tháng phát động, phong trào dân vũ thể thao đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Đến nay, toàn huyện đã có 60 CLB với gần 1.500 thành viên, trong đó một số CLB đã được các chi hội phụ nữ thành lập vào năm 2019 tại các xã Duy Thành, Duy Phước, Duy Nghĩa, Duy Châu, thị trấn Nam Phước.

“Thông qua hoạt động của các CLB dân vũ, chúng tôi lồng ghép tuyên truyền chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên.

Thời gian đến, Hội LHPN Duy Xuyên quyết tâm xây dựng ở mỗi xã, thị trấn, mỗi chi hội có một CLB dân vũ luyện tập thường xuyên, gắn với tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với độ tuổi và đam mê như đạp xe đạp, yoga, chạy bộ, bóng chuyền…, góp phần nâng cao sức khỏe và làm phong phú thêm đời sống tinh thần” - bà Vỹ nói.•

TAGS