Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều qua 28.5, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bố trí bàn ăn có vách ngăn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: D.L
Doanh nghiệp bố trí bàn ăn có vách ngăn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: D.L

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Panko Tam Thăng (Khu công nghiệp Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) và Công ty Hồng Đào Chu Lai (Khu công nghiệp Tam Hiệp, Núi Thành).

Qua kiểm tra cho thấy 2 doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và của tổ chức công đoàn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các công ty thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt người lao động và khách đến làm việc trước khi vào cơ quan, đo thân nhiệt giữa giờ làm việc; 100% người lao động mang khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; bố trí vách ngăn trong phòng ăn…

Ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của doanh nghiệp; đồng thời đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021, ông Phan Xuân Quang trao tặng 67 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 doanh nghiệp.

TAGS

Bộ Y tế hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong khu công nghiệp

P.V |

(QNO) - Ngày 28.5, Bộ Y tế ban hành Công văn 4352 gửi các bộ ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh thành về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Dịch bệnh Covid-19 trong khu công nghiệp: Tập trung ngăn chặn nguồn lây

DIỄM LỆ |

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã lây nhiễm chéo trong các khu công nghiệp (KCN) ở các tỉnh. Tại Quảng Nam, nhiều trường hợp F1 xuất hiện trong KCN, đã gây lo lắng cho người lao động. Các DN đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn nguồn lây dịch bệnh vào KCN. 

Sẽ xét nghiệm sàng lọc, mở rộng trong khu công nghiệp để ngăn chặn nguồn lây Covid-19

D.LỆ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp.

[VIDEO] - Nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 vào khu công nghiệp

HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 đã xuất hiện trong nhiều khu công nghiệp ở các địa phương trong nước, vừa qua UBND tỉnh đã có nhiều đoàn công tác làm việc với các Ban quản lý khu công nghiệp, trực tiếp kiểm tra và đánh giá công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo cho doanh nghiệp vừa phòng dịch tốt vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Khu công nghiệp Tam Thăng tính toán cách thức chống dịch phù hợp tình hình sản xuất

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều qua 14.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang có buổi kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) và doanh nghiệp (DN) trong KCN về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.