Mang xuân đến với người khó khăn

ĐĂNG NGYÊN |

Cùng với thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, dịp tết năm nay, huyện Nam Giang còn tổ chức các đợt đến thăm, chúc tết, chia sẻ với bệnh nhân khó khăn đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện và Phòng khám Đa khoa khu vực Chà Vàl.

Chủ tịch UBND huyện Nam Giang - A Viết Sơn trao lì xì tết bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Đ.N
Chủ tịch UBND huyện Nam Giang - A Viết Sơn trao lì xì tết bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Đ.N

Theo ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, chương trình vui xuân cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế được tổ chức vào đêm giao thừa. Năm nay, có 55 bệnh nhân điều trị nội trú, đa số là bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, trước thềm năm mới, bên cạnh thăm hỏi, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, sớm vượt qua bệnh tật để trở về với gia đình, lãnh đạo địa phương còn trực tiếp chúc tết và lì xì mừng tuổi đầu năm mới cho bệnh nhân khó khăn.

Không chỉ chăm lo tết cho các bệnh nhân, liên tục nhiều ngày qua, chính quyền huyện Nam Giang cũng tổ chức thăm, chúc tết và động viên cán bộ, chiến sĩ các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 và cán bộ, nhân viên thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ, Trung tâm Y tế huyện được phân công trực, đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước đó, từ nguồn phân bổ hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Giang tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 2.074 suất quà tết đến người có công, gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, trường hợp thuộc diện chính sách xã hội. Ngoài ra, từ ngân sách của huyện, chính quyền địa phương trao hàng trăm suất quà tết đến trường hợp khó khăn, cán bộ hưu trí… với tổng kinh phí hơn 834 triệu đồng, giúp họ có thêm điều kiện đón một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Song song với các hoạt động trên, nhằm đảm bảo hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, ngay từ thời điểm trước tết, huyện Nam Giang đã triển khai vận chuyển, tổ chức cấp phát kịp thời hơn 80 tấn gạo, giúp bà con có lương thực dự trữ, yên tâm hơn trong mùa giáp hạt cuối năm. Ngoài ra, trước tết, địa phương cũng hoàn thành việc chi trả trợ cấp tháng 1, tháng 2.2021 cho 1.631 người có công cách mạng và bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

TAGS