Ngành đường sắt hỗ trợ đổi, trả vé tàu tết

P.V |

(QNO) - Ngày 2.2, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên ngành đường sắt điều chỉnh quy định đổi, trả vé tàu Tết Tân Sửu.

Theo đó, đối với hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2.2.2021 đến hết 28.2.2021 (21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu) có nhu cầu đổi, trả vé sẽ được ngành đường sắt hỗ trợ theo một trong 2 phương án.

Phương án 1 là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1.1.2022.

Phương án 2, đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Ngành đường sắt cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website “dsvn.vn” (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành.

Việc hỗ trợ chỉ áp dụng một lần đối với 1 vé, áp dụng từ 26.1.2021, phí đổi, trả vé tàu tết là 30% giá tiền in trên thẻ lên tàu hỏa. Hành khách cá nhân và tập thể đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 24 giờ; sau thời gian này không đổi, trả vé.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết, ngành đường sắt vẫn duy trì chạy các đoàn tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

TAGS