Phước Sơn: 2 người dân xã Phước Chánh đi làm bẫy thú mất liên lạc 8 ngày

TẤN SỸ |

(QNO) - Sáng nay 12.9, ông Hồ Văn Huy - Chủ tịch UBND xã Phước Chánh (huyện Phước Sơn) cho biết xã này có 6 người đi làm rẫy và đặt bẫy thú từ ngày 4.9 đến nay.

3 
Mưa lớn xuất hiện nhiều điểm ngập lụt, chia cắt trên dịa bàn xã Phước Chánh 

Trong đó có 4 người đã liên lạc về với gia đình, còn hai người là Hồ Văn Hồng và Hồ Văn Thành (cùng sinh năm 1999, ở thôn 4, Phước Chánh) đã mất liên lạc 8 ngày qua. Hiện nay chính quyền địa phương cùng gia đình đang tổ chức tìm kiếm 2 đối tượng trên.

Cũng theo ông Hồ Văn Huy, 4 trường hợp liên lạc được, tạm thời có lương thực, thực phẩm trong thời gian 5 ngày, chờ nước lũ rút mới vượt suối Nước Xe để trở về gia đình. Chính quyền xã Phước Chánh cũng đang tuyên truyền không cho người dân tự ý lên nương rẫy, ra sông suối vớt củi, bắt cá... và khẩn trương tìm kiếm hai người đang mất liên lạc. 

TAGS

Phước Sơn: Trôi ngầm tràn, cô lập 76 hộ dân Giẻ Triêng

TẤN SỸ |

(QNO) - Sáng nay 11.9, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hà cùng lãnh đạo huyện Phước Sơn đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với cơn bão số 5. Tại xã Phước Kim, từ tối 10.9 đến sáng nay lượng mưa rất lớn, nước lũ đổ về từ đầu nguồn làm trôi ngầm tạm, gây cô lập hoàn toàn 76 hộ dân với hon 250 nhân khẩu là đồng bào Giẻ Triêng.

Phước Sơn di dời dân vùng sạt lở, vận chuyển gạo dự trữ phòng chống bão

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 10.9, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Conson), bên cạnh khẩn trương vận chuyện gạo dự trữ, địa phương chỉ đạo các xã vùng có nguy cơ sạt lở tổ chức di dời người dân, đảm bảo an toàn trước bão lũ.

Hiểm họa tuyến đường huyết mạch qua các xã vùng cao Phước Sơn (clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Từ khi xảy ra trận lũ quét vào cuối tháng 10.2020 đến nay, các tuyến đường huyết mạch ở vùng cao huyện Phước Sơn vẫn đầy hiểm trở. Nhiều đoạn dốc đá ngổn ngang, cầu cống đứt gãy... khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, rủi ro chực chờ.