Phước Sơn gặp mặt, tri ân người có công và thân nhân liệt sĩ

TRỌNG Ý |

(QNO) - Ngày 26.7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an Quảng Nam và các đồng chí lãnh đạo huyện Phước Sơn có buổi gặp mặt những người có công tiêu biểu và thân nhân gia đình liệt sĩ huyện Phước Sơn. 

Lãnh đạo huyện Phước Sơn tặng quà cho hàng chục người có công tiêu biểu trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện Phước Sơn tặng quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Gửi lời thăm hỏi đến những người có công tiêu biểu và thân nhân gia đình liệt sĩ, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn Lê Quang Trung khẳng định: Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc, mảnh đất Phước Sơn anh hùng tự hào là nơi có phong trào cách mạng bền bỉ qua suốt các thời kỳ lịch sử. Dù phải trải qua nhiều hi sinh gian khổ nhưng quân và dân huyện Phước Sơn vẫn quyết tâm cùng với nhân dân cả nước đánh đổ cường quyền để giành độc lập dân tộc.

Để đền đáp công ơn to lớn đó, phát huy đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Phước Sơn đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đến nay, huyện đã đề nghị các cấp có thẩm quyền công nhận, suy tôn và tặng 1.616 huân, huy chương các loại, 80 bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ, giải quyết chế độ cho trên 100 thân nhân liệt sĩ; giải quyết chế độ thương, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh cho 588 người; hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 546 hộ người có công với cách mạng và thân nhân người có công; xây dựng 18 nhà tình nghĩa. Huyện nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho rằng, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, mỗi người dân Quảng Nam luôn biết ơn sự hi sinh cao cả của những các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã cống hiến sức khỏe, tính mạng trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc, trong đó có ngững người con ưu tú của quê hương Phước Sơn.

Thiếu tướng đề nghị, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn Phước Sơn tiếp tục thực hiện đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Trong đó, đặc biệt quan tâm các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng đã trao tặng 2 suất quà của UBND tỉnh, 10 suất quà của công an tỉnh cho các hộ gia đình chính sách, người có công đang sinh sống trên địa bàn. Huyện Phước Sơn cũng đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa trị giá mỗi căn 70 triệu đồng; 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng và hàng chục giấy khen, phần quà được trao tặng trong dịp này.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ công chức, viên chức và đông đảo nhân dân đã viếng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Phước Sơn.

TAGS