Phước Sơn: Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích do mưa lớn trở lại

T.C |

(QNO) - Mưa lớn xuất hiện trở lại trên địa bàn xã Phước Lộc (Phước Sơn) nên công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở núi phải tạm dừng.

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích đã tiếp tục bị tạm dừng do mưa lớn. Ảnh: lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại thôn 3 (thôn 6 cũ Phước Lộc) trước đó.
Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích phải tạm dừng do mưa lớn. Trong ảnh: Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại thôn 3 (xã Phước Lộc) thời gian qua. Ảnh: T.C

Ngày 30.11, ông Lưu Huyền Thoại - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc xác nhận lực lượng tìm kiếm bao gồm dân quân, công an và người dân địa phương đã tạm dừng công tác tìm kiếm 4 người mất tích trong 2 vụ sạt lở đất đá trước đó tại địa phương.

Theo ông Thoại, hiện nay tuyến đường từ trung tâm xã Phước Lộc vào thôn 3 - nơi xảy ra vụ sạt lở khiến 13 người tử vong và mất tích - vẫn chưa thể đi được do có nhiều điểm sạt lở đất lớn và đang chờ phương tiện máy móc vào khắc phục.

Tuyến đường ĐH2 nối từ xã Phước Thành đến Phước Lộc sạt lở trở lại ở vài vị trí gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi lưu thông, nhất là khi mưa tiếp diễn. Xã Phước Lộc đã sơ tán khoảng 50 hộ dân ở thôn 3, chủ yếu là người già, trẻ em; một số khác đã trở lại làng phục vụ việc làm nhà tạm. Riêng lương thực, thực phẩm cơ bản đảm bảo cho bà con trong vòng 3 tháng.

Hai vụ sạt lở núi tại xã Phước Lộc xảy ra do ảnh hưởng của bão số 9 vào chiều 28.10 vừa qua. Đến nay đã tìm kiếm được 9 trong tổng số 13 nạn nhân, hiện vẫn còn 4 người mất tích.

TAGS

Khôi phục cấp điện đến xã Phước Lộc sau gần tháng trời cô lập

TƯỞNG TÁM – VIỆT HẢO |

(QNO) - Trong các đợt bão lũ ngiêm trọng vừa qua, đặc biệt là bão số 9 đã làm mất điện nhiều nơi trên toàn tỉnh và đã được ngành điện nỗ lực khôi phục cấp điện kịp thời. Riêng đối với các xã vùng cao của huyện Phước Sơn, trong điều kiện địa bàn bị sạt lở rất nặng, giao thông vẫn còn bị chia cắt, các lực lượng quân sự, công an, biên phòng hỗ trợ địa phương vẫn rất khó tiếp cận, đến ngày 27.11, Công ty Điện lực Quảng Nam cũng đã cấp điện trở lại phục vụ người dân.

"Chính quyền phải sát cánh, động viên tư tưởng, ổn định đời sống cho dân"

T.C |

(QNO) - Đó là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đối với chính quyền huyện Phước Sơn và các xã Phước Thành, Phước Lộc trong chuyến thăm nhân dân, kiểm tra tình hình thiệt hại do bão lũ tại hai địa phương này vào sáng nay 24.11. Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà.

Khẩn trương làm nhà tạm, ổn định đời sống người dân Phước Thành, Phước Lộc

T.C |

(QNO) - Sáng nay 19.11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy có chuyến kiểm tra thực tế tình hình khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống của bà con xã Phước Thành và Phước Lộc (Phước Sơn).

Tìm kiếm người mất tích ở xã Phước Lộc (Phước Sơn): Miệt mài nơi rẻo cao

THÀNH CÔNG - HUỲNH CHÍN |

Vẫn chưa thể khơi thông con đường vào Phước Lộc (Phước Sơn). Mưa núi, lũ rừng cùng hàng nghìn khối đất đá sạt xuống từ triền núi đã cắt phăng mọi ngả đường, trong khi 4 nạn nhân mất tích do sạt lở núi còn chưa được tìm thấy. Cắt rừng, vượt suối lũ, băng qua những đoạn dốc đá chênh vênh, hàng chục người lính đã tìm đến và ở lại cùng đồng bào vùng cao. Trong rét buốt của mưa nguồn, công cuộc tìm kiếm người mất tích vẫn đang được thực hiện miệt mài, ở rẻo cao Phước Lộc.