Quảng Nam sơ tán hơn 1.600 người dân đến nơi an toàn

AN BÌNH |

(QNO) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có thông báo nhanh về công tác triển khai ứng phó mưa lớn và tình hình thời tiết nguy hiểm trên biển, tính đến 4 giờ sáng nay 11.10.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Ảnh: P.V
Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Ảnh: P.V

Tính đến 4 giờ sáng 11.10, các hồ chứa vừa và lớn do Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam quản lý có 7 hồ đầy nước (Đá Vách, Thạch Bàn, Khe Tân, Phú Lộc, Hương Mao, Nước Rôn, An Long), 4 hồ tích hơn 60% dung tích hữu ích, còn lại đang tích dưới 50% dung tích hữu ích. Đối với các hồ thủy điện, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu về vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện Sông Bung 4, A Vương, Đak Mi 4.

Tính đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã sơ tán 553 hộ với 1.677 người dân đến nơi an toàn, 18 hộ với 69 người đã trở về nhà sau khi nước rút.

Mưa lớn gây thiệt hại 73 nhà ở; 30 điểm trường bị ảnh hưởng do ngập lụt, sạt lở đất; 161ha lúa, 124ha rau màu, 21ha cây trồng hằng năm bị thiệt hại hoàn toàn; chết nhiều gia súc, gia cầm; 18m kênh mương bị sạt lở; 11ha ao nuôi bị thiệt hại và 3 công trình nước sạch bị hư hỏng. Sạt lở, bồi lấp 68 điểm trên tuyến quốc lộ với khối lượng khoảng 53.000m3; các tuyến giao thông địa phương cũng sạt lở hư hỏng tại 285 điểm, 285m đường.

Hiện Sở Giao thông vận tải cử lực lượng đến hiện trường phối hợp với địa phương và các ngành liên quan kiểm tra, khắc phục. Đã đặt biển cảnh báo trước vị trí ngập lụt, tổ chức chốt chặn không cho lưu thông tại các vị trí ngập lụt gây ách tắc. Đối với các vị trí bị sụt trượt, sạt lở, tràn lấp mương dọc, mặt đường đã cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông.

TAGS

Ảnh hưởng bão và mưa lớn, từ đêm 11 đến 14.10, lũ trên các sông có thể lên lại

AN BÌNH |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 7, giật cấp 9, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to, từ 100 - 150mm.

Nhiều nơi tiếp tục có mưa lớn trong đêm nay và ngày mai 11.10

M.L |

(QNO) - Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, hiện áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có thể mạnh lên thành bão trong 6 đến 12 giờ tới.

Thanh niên Nam Giang giúp dân ứng phó mưa lớn

TÂM ĐAN |

(QNO) - Trước diễn biến mưa lớn nhiều ngày qua, Đội thanh niên xung kích (TNXK) phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của Huyện đoàn Nam Giang và các đoàn xã, thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động ứng cứu, hỗ trợ người dân.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng

M.L |

(QNO) - Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, hồi 1 giờ sáng nay 10.10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,3 độ vĩ Bắc; 114,7 độ kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng

AN BÌNH |

(QNO) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to.