Quảng Nam tiếp tục kế hoạch đón đồng hương từ TP.Hồ Chí Minh

X.H - L.P |

Trong bối cảnh phải cố gắng kiểm soát dịch bệnh, Quảng Nam vẫn quyết tâm tiếp tục thực hiện chủ trương đón người dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, Quảng Nam đã tổ chức họp, đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện đón người dân về quê. Việc đón người dân về bằng ô tô cơ động, tiện lợi và đạt 2 mục đích, vừa vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa vào hỗ trợ cho người dân ở lại TP.Hồ Chí Minh, vừa đón số người khác về lại Quảng Nam.

“Thời gian đến, Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện và xem đây là phương án ưu tiên. Ngoài ra tỉnh đang xem xét dùng nguồn ngân sách và xã hội hóa để trước mắt sẽ lo toàn bộ chi phí cho 2 chuyến bay đón người già yếu, bệnh tật, trẻ em dưới 12 tuổi từ TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam” - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nói.

Kể từ chuyến xe đầu tiên khởi hành từ Quảng Nam vào ngày 21.7 đến nay, Quảng Nam đã đón hơn 800 người dân gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.Hồ Chí Minh về quê. Những ngày đến, dự kiến sẽ có hàng trăm người dân từ TP.Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn được đón về quê bằng các phương tiện ô tô, tàu hỏa và máy bay.

“Hiện nay Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đang lập danh sách và làm việc với các hãng hàng không, chủ động ký hợp đồng để thuê chuyến đón bà con về quê. Còn phương án đón bà con về quê tự trả chi phí thì UBND tỉnh Quảng Nam đã tính đến và đã giao nhiệm vụ cho các ngành, các địa phương để triển khai thực hiện khi thời điểm phù hợp” - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết.

Về việc thực hiện phương án đón người dân về bằng phương tiện tàu hỏa, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Tổng Cục đường sắt và Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn để đề nghị giảm giá vận chuyển. Phương án dự kiến là sẽ thuê theo toa, cùng với đó chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, Hội đồng hương các huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục tổng hợp danh sách gửi về UBND và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện của tỉnh rà soát, thẩm định.

TAGS

Quảng Nam tiếp tục tạo điều kiện để công dân về quê tránh dịch

P.V |

(QNO) - Hôm nay 25.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4677 về chuẩn bị một số công việc phòng chống dịch Covid-19 và đón bà con Quảng Nam trở về.

Mừng tủi ngày về quê từ vùng tâm dịch Covid-19

TUẤN TÚ - THÚY VÂN |

(QNO) - 29 bà con huyện Bắc Trà My đã về đến huyện nhà ngày 23.7 trong niềm vui mừng khôn tả.

Phú Ninh khởi hành chuyến xe đầu tiên đón người dân về quê

H.CHÂU - T.ĐAN |

(QNO) - Chiều qua 23.7, huyện Phú Ninh khởi hành chuyến xe đầu tiên đón người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ tâm dịch TP.Hồ Chí Minh về quê.

[VIDEO] - Những đồng hương đầu tiên từ TP.Hồ Chí Minh đã về đến quê nhà

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN - THÀNH CÔNG |

(QNO) – Rạng sáng nay, 77 công dân TP.Tam Kỳ làm ăn, sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh đã đặt chân đến quê hương trong niềm vui mừng. Được cách ly tại các khu cách ly chuẩn bị chu đáo, họ đã tạm gác lo âu sau bao ngày sống thấp thỏm giữa tâm dịch TP.Hồ Chí Minh.

77 người dân Quảng Nam đầu tiên về đến TP.Tam Kỳ

THÀNH CÔNG - ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - 2 giờ 30 phút sáng nay, ngày 23.7, hai chuyến xe đầu tiên đón công dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh đã về đến cổng ký túc xá trường Cao đẳng Quảng Nam. Có tổng cộng 77 công dân đã được trở về quê hương trên chuyến xe này.

[VIDEO] - Lên đường đón đồng hương về quê

HOÀNG ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) – Sáng nay, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam vừa khởi hành vào TP.Hồ Chí Minh để đón hàng trăm người dân Quảng Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đầu tiên về quê. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Quảng Nam đảm bảo việc đưa đón an toàn và việc tiếp nhận, cách ly đã được các ngành, địa phương phối hợp, sẵn sàng phục vụ đồng hương…

Khởi hành đón bà con về quê

XUÂN HIỀN |

Sáng nay 21.7, các chuyến xe nghĩa tình từ Quảng Nam sẽ khởi hành đến TP.Hồ Chí Minh đón bà con đồng hương đang gặp khó khăn do dịch bệnh trở về. Những phần việc cần thiết, đã được đảm bảo sẵn sàng...

Khởi hành đoàn xe đón đồng hương Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh về quê (clip)

XUÂN HIỀN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 21.7, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), đoàn xe đón người dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh về quê bắt đầu lăn bánh khởi hành. Tham dự lễ khởi hành có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.