Quế Sơn thực hiện phong tỏa 8 tổ dân cư của xã Quế Phú

X.H |

* Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn xã Quế Phú

(QNO) - UBND huyện Quế Sơn vừa quyết định áp dụng các biện pháp quản lý mạnh đối với một số khu vực của xã Quế Phú. 

Cụ thể, Quế Sơn sẽ thiết lập vùng cách ly xã hội tại các tổ dân cư số 1, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 của thôn Mông Nghệ, xã Quế Phú. 

Cùng với đó, thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn xã Quế Phú. Cụ thể, xã Quế Phú không được phép tổ chức hoạt động, các sự kiện tập trung từ 20 người trong một phòng; đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 10 người trở lên; tại các địa điểm công cộng người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ngưng tổ chức các nghi lễ, hoạt động tập trung từ 20 người trở; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Người dân hạn chế đi lại với các địa phương khác. Ngoài ra, các hoạt động giao thông công cộng được tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa để tránh tập trung đông người. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ hoạt động, chỉ có cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Trên địa bàn toàn huyện sẽ áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ: dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao tập trung đông người; đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu (mát xa, karaoke, vũ trường, cơ sở làm đẹp); không tập trung đông người nơi công cộng...

Thời gian áp dụng quyết định kể từ 0h ngày 22.7 cho đến khi có văn bản mới.

TAGS

[NÓNG] - Từ đêm nay 21.7, Quảng Nam siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Vào 20 giờ 30 tối nay 21.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã yêu cầu tất cả cơ quan liên quan và người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Người dân tại Quảng Nam không đến Đà Nẵng thời điểm này

X.H |

(QNO) - Hôm nay 21.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4546 về việc thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp quản lý người ra vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Duy Xuyên tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Ngày 20.7, UBND huyện Duy Xuyên ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tam Kỳ chủ động giãn cách chống dịch

THANH XUÂN |

(QNO) - Từ ngày 19.7, ngay khi có thông tin ca F0 và các trường hợp F1 ở Tiên Phước đã chuyển thành F0 từng đến nhiều địa điểm ở Tam Kỳ, toàn thành phố đã chuyển trạng thái mới nhằm hạn chế các nguy cơ lây truyền dịch bệnh.